Nét đẹp đến từ sự tàn khốc của môn võ thực chiến nhất thế giới

Krav Maga là một môn võ có xuất sứ từ quân đội Israel, với sự lạnh lùng, tàn khốc, vô cùng hiệu quả trong thực chiến, môn võ do người Israel sáng tạo giờ đây đang được nhiều lực lượng ưa chuộng. Những biệt đội SEAL của Mỹ hay lực lượng Alpha danh tiếng của Nga vẫn sử dụng những chiêu thức đặc trưng của Krav Maga để trang bị cho những chiến binh của mình.

Kỹ thuật tay không chống dao của Krav Maga
Vì sao Krav Maga là môn võ tự vệ tốt nhất?

Thế mạnh của Krav Maga không đến từ những đòn gối chỏ mạnh mẽ như Muay Thái, hay những đòn tấn công đầy uy lực của Karate cũng không mang đậm chất hoa mỹ của kungfu nhưng Krav Maga lại mang cho mình một nét rất riêng đó là đặt sự sống còn lên trên hết. Nếu bạn sẽ phải đối mặt bất đắc dĩ với những cú ôm người từ phía sau khi bạn đang đi bộ, hay một tình huống tấn công bất ngờ trong bãi giữ xe thì nếu bạn có là người học võ hay không thì những tình huống đó vẫn là một cơn ác mộng thực sự.

Krav Maga đem đến cho người học một sự chuẩn bị kỹ càng nhất để dành lại sự sống từ những tình huống nguy hiểm nhất. Đó là một nét đẹp rất riêng của môn võ thực chiến nhất thế giới này.

Cùng VoThuat.vn xem lại những kỹ thuật đặc trưng của môn võ có xuất sứ từ Israel:

Minh Tâm