Những cú “thần cước” K.O đối thủ của Steve Vick

Steve “Superkick” Vick là một trong những ngôi sao tiên phong của Kickboxing Úc. Người hâm mộ còn nhớ như in trận đấu anh giành được danh hiệu thế giới sau khi chiến thắng Hector Pena sau 12 vòng đấu.

Mãn nhãn xem thần cước Van Damme tung tuyệt chiêu

“Thần cước” Van Damme tức giận dùng chân đá gãy đôi cây cau

Nhiều người vẫn tin rằng đó là trận đấu Kickboxing hấp dẫn nhất nước qua mọi thời đại khi ngôi sao này luôn tung ra những cú “thần cước” có một không hai.

Những cú đá tuyệt chiêu của Steve Vick được xem là "thần cước".
Những cú đá tuyệt chiêu của Steve Vick được xem là “thần cước”.

Bước đầu, ông là nhà vô địch Taekwondo tại Úc, nhưng không bằng lòng với điều đó, Vick học thêm Kickboxing. Trong một thời gian ngắn ông chiến thắng các giải đấu lớn quốc gia và bắt đầu được chú ý ở các danh hiệu thế giới.

Chẳng bao lâu, Vick vô địch Commonweath Kickboxing Champion, sau đó là Intercontinental Champion, cho đến khi ông trở thành vô địch thế giới Kickboxing vào năm 1994. Vick trở thành nhà vô địch thế giới ở tuổi 24. Điều đáng tiếc là võ sĩ này giải nghệ ngay sau đó.

Hiện ông đang là HLV của phòng tập của mình với hai môn Taekwondo và Kickboxing tại Úc. Cho đến nay, người hâm mộ vẫn dành cho ông những lời ưu ái như “Những cú “thần cước” của Vick là sự kết hợp của đòn đá thần tốc Taekwondo và kỹ năng Kickboxing hoàn thiện”.

Xem lại những pha K.O đẹp nhất của Steve Vick:

Nhật Vũ