Những pha khiêu khích đối thủ và cái kết “úp mặt xuống sàn”

MMA – Võ tổng hợp (Mixed Martial Arts) là môn võ tổng hợp đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, với luật lệ cho phép người võ sĩ  có thể áp dụng được nhiều kỹ năng của những môn võ khác nhau vào thi đấu.

Sốc với clip McGregor đập nát đầu của Jose Aldo
Võ sĩ leo lên sàn bị té gãy tay vì khi chưa kịp đấu

MMA thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả yêu mến võ thuật trên khắp toàn cầu và quy tụ được những tên tuổi lớn của nhiều môn võ khác nhau về thi đấu.

Nhưng môn thể thao nào cũng có mặt tốt và mặt xấu của nó, bên cạnh những cú knockout đẹp mắt, những trận đấu kịch tính đầy mãn nhãn những giây phút tôn vinh tinh thần thượng võ thì MMA cũng có những hình ảnh đáng xấu hổ.

Điển hình cho những mặt trái của môn võ thuật tổng hợp này là những pha khinh thường đối thủ trên sàn đấu, nhiều võ sĩ có sự tự tin quá lố mà thể hiện mình quá mức với đối thủ. Những tình huống cố tình sơ hở đứng không phòng thủ hay một nụ hôn gió trên sân với đối thủ cũng đủ để dẫn đến một cái kết “đắng lòng”.

Cùng VoThuat.vn xem lại những lần khiêu khích đối thủ không thành công và phải nhận thất bại cay đắng của những võ sĩ MMA:

Trần Tâm