(VoThuat.vn) – Có hơn 100 trường hợp bị nhiễm virus Covid-19 sau khi tham dự sự kiện Muay Thái tổ chức ở Bangkok, Thái Lan hồi hôm 6 tháng 3 vừa qua.

Sự kiện Muay Thái tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào hôm 6 tháng 3 vừa qua đã thu hút hơn 5000 người tham dự. “Ở các sự kiện thông thường khác, sẽ có khoảng 1.500 đến 2.000 người đến sân, song vì đây là một trận đấu đặc biệt, nên thu hút đông đảo khán giả hơn,” một cựu võ sĩ cho hay.

Sự kiện Muay Thái trở thành ổ dịch Covid-19

Tuy vậy, việc tụ tập đông người trong thời điểm virus Covid-19 hoành hành đã mang đến cơn ác mộng cho Thái Lan. Theo Stuff.co.nz đưa tin, có hơn 100 người rời khỏi nhà thi đấu Lumpinee được xác định dương tính với virus Covid-19. Những người này tỏa đi khắp nơi, buộc Bộ Y Tế Thái Lan phải ra sức kêu gọi tự giác khai báo nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

“Càng nhiều người khai báo về bản thân, chúng ta càng dễ dàng theo dõi những trường hợp khác bị lây nhiễm, trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn,” Tiến sĩ Thaveesin Visanuyothin, phát ngôn viên của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho hay.

Theo số liệu mới nhất, Thái Lan vừa ghi nhận thêm 106 ca nhiễm virus Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 827 ca. Số ca nhiễm tăng chóng mặt khiến hệ thống y tế của Thái Lan đang rơi vào tình trạng báo động.

VoThuat.vn


Tin liên quan: