Tuyệt kỹ của siêu sao: Fabricio Werdum

Fabricio Werdum có lẽ là một trong những võ sĩ lớn tuổi nhất của UFC mà vẫn còn giữ được phong độ đỉnh cao, thậm chí còn có phần tinh tế và hoàn thiện hơn xưa. Ở độ tuổi 38, anh vẫn có thể đánh bại con quái vật hạng nặng Cain Velasquez để chính thức giữ đai vô địch UFC.

Xem lại trận thua của Fedor Emelianenko trước Fabricio Werdum

UFC 188: Werdum chính thức soán ngôi của Velasquez

Tuy chỉ mới chiến đấu cho UFC 8 năm trở lại đây, nhưng Fabricio Werdum vốn từ lâu đã là nỗi ám ảnh lừng danh trên các sàn đấu danh giá khác như Pride, Strikeforce… – với những trận MMA chuyên nghiệp đầu tiên kể từ năm 2002, cộng thêm các giải đấu nhu thuật Brazil như ADCC, cũng như các giải tầm cỡ quốc tế khác.

Ngôi sao sinh năm 1977 mang quốc tịch Brazil này đang giữ đai đen BJJ, Judo và trình độ HLV Muay Thái. Có thể nói, anh không những sở hữu cái đầu tính toán “mẫu mực” của một võ sĩ mà còn có kỹ năng thi đấu toàn diện.

Werdum – sinh ra là để đánh đổ những huyền thoại

Người ta không gọi Werdum là huyền thoại, nhưng anh là người võ sĩ sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác. Tất cả những tên tuổi đang tung hoành hạng nặng của các giải đấu MMA như Cain Velasquez, Antônio Silva, Alistair Overeem, Mark Hunt, và thậm chí cả huyền thoại người Nga Fedor Emelianenko cũng đều đã từng là bại tướng dưới tay Werdum.

Những tuyệt kỹ nào đã đưa anh đến mốc son sự nghiệp đáng nể như thế nào? Hãy cùng VoThuat.vn theo dõi và tham khảo trong video clip sau đây:

Hồ Võ