Video kỹ thuật hay về Triệt Quyền Đạo

Triệt Quyền Đạo là đỉnh cao võ học được Lý Tiểu Long sáng lập dựa trên nền tảng của Vịnh Xuân Quyền. Môn võ này đề cao tính thực dụng và rất phổ biến trên thế giới ngày nay.

Ngoài Vịnh Xuân, Lý Tiểu Long có kết hợp ở Triệt quyền đạo tinh hoa từ rất nhiều phái võ khác. Theo dõi Lý Tiểu Long đi quyền theo thế của Triệt quyền đạo, người  ta có thể thấy ông di chuyển theo những bước của môn quyền anh, sử dụng đòn thọc mắt của Vịnh Xuân và những cú đá của Taekwondo. Vì thế, một số chuyên gia vẫn coi Triệt quyền đạo là khởi nguồn của võ tự do sau này.

Một số tài liệu võ thuật đã dẫn chứng rằng Lý Tiểu Long tìm ra Triệt Quyền Đạo kể từ sau trận tỷ thí với cao thủ Thiếu Lâm Hoàng Trạch Dân. Trong quá trình giao đấu, Tiểu Long nhận thấy Vịnh Xuân vẫn còn một số điểm hạn chế. Do đó, ông muốn nó hoàn thiện hơn, đơn giản nhưng thực dụng hơn. Đó là lý do xuất hiện Triệt Quyền Đạo.

Những võ sinh khi tập luyện Triệt Quyền Đạo sẽ có được tốc độ nhanh, vượt trội hơn so với đối thủ. Người học Triệt quyền đạo có thể sử dụng đòn thế từ bất kỳ môn võ nào mà họ thấy phù hợp nhất.

Dưới đây là video hay về kỹ thuật Triệt Quyền Đạo:

https://www.youtube.com/watch?v=J21FxPIKLRg

V.Đ