Võ công tuyệt đỉnh của Diệp Vấn trong Trận chiến cuối cùng

Với sự diễn xuất củ Huỳnh Thu Sinh, Diệp Vấn hiện lên một cách chân thực, sinh động, không phô trương và đặc biệt là người đàn ông có võ công cao cường. 

Diệp Vấn 3 thắng đậm tại giải thưởng của Thành Long

Sự khác biệt giữa Diệp Vấn ngoài đời và trên phim

Trận chiến cuối cùng (sản xuất 2013) lấy bối cảnh những năm 1950, khi chiến tranh Thế giới thứ 2 kết thúc, kinh tế Hồng Kông rơi vào khủng hoảng. Lúc bấy giờ, Diệp Vấn vì để đảm bảo sự an toàn cho người thân, đã rời Phật Sơn đến Hồng Kông.

Huỳnh Thu Sinh vào vai võ sư Diệp Vấn.
Huỳnh Thu Sinh vào vai võ sư Diệp Vấn.

Tại đây, ông mở trường dạy Vịnh Xuân quyền và thu nhận một số học trò. Để có tiền chăm lo cho vợ con, Lương Song – một trong các học trò của Diệp Vấn đã lén tham gia thi đấu võ đài. Anh liên tiếp hạ gục các đối thủ bằng Vịnh Xuân quyền, khiến cho gã giang hồ khét tiếng nhất Hồng Kông lúc bấy giờ là Địa Đầu Long vô cùng tức giận. Căm ghét kẻ vô danh tiểu tốt này, hắn tìm mọi cách để giết Lương Song.Diep-Van-Tran-Chien-Cuoi-Cung-2013-4-650x366

Để cứu học trò, Diệp Vấn quyết định lên võ đài quyết đấu trận chiến cuối cùng với “Rồng”… Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn mới, đầy đủ, chân thực hơn về Diệp Vấn. Ông không chỉ là võ sư huyền thoại, mà còn là một người đàn ông như bao người đàn ông bình dị khác, vẫn phải đối mặt với cuộc sống cơm áo gạo tiền, bệnh tật, sự cô đơn và khát khao yêu thương.

https://www.youtube.com/watch?v=A_H8IMunHRM

N.V