Bạn đã biết cách “kết liễu” đối thủ nhanh nhất bằng đòn khoá tam giác?

loading...

(VoThuat.vn) –  Cùng khám phá cách “hạ knock-out” đối thủ nhanh nhất bằng đòn khoá tam giác danh tiếng của môn Brazilian Jiu-jitsu. 

Trong số “kho tàng” đòn khoá đồ sộ và danh tiếng của môn BJJ, tuyệt chiêu khoá tam giác có lẽ là một trong những đòn thế phổ biến nhất khi người ra đòn có thể thực hiện chúng ở rất nhiều tư thế, dù bị đối thủ đè lên người, tấn công từ bên hông hoặc nắm thế thượng phong.

Tuy nhiên, để “kết liễu” địch thủ lại không phải vấn đề đơn giản khi bạn cần phải xiết chân trong ít nhất từ 30 giây đến 1 phút nếu muốn làm đối phương ngạt thở và điều đó càng không đơn giản khi bất cứ “nạn nhân” nào của đòn khoá tam giác đều “cục cựa” hết mực trong khoảng thời gian này nhằm thoát khỏi tư thế khống chế.

Đòn khoá tam giác được thực hiện ở tư thế nằm.

Thấu hiểu vấn đề này, võ sư David Morcegao đã tung ra video clip hướng dẫn các võ sư BJJ thực hiện đòn khoá tam giác có thể “kết liễu” địch thủ nhanh nhất có thể. Sau đây, hãy cùng nhau khám phá bí quyết này và thử thực hiện để nhận định liệu những phương án của võ sư David Morcegao đã là hiệu quả nhất hay chưa.

Xem clip hướng dẫn của võ sư David Morcegao:

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr