loading...

(VoThuat.vn) – Mike Tyson nhận định Floyd Mayweather không thể “vỗ ngực” là tay đấm quyền Anh số 1 trong lịch sử chỉ với chuỗi 50 trận bất bại.

Khép lại sự nghiệp với thành tích 50 trận toàn thắng, vượt qua kỷ lục của cựu vô địch hạng nặng Rocky Marciano (49-0), Floyd Mayweather tự tin đây là cơ sở để người đời nhớ đến mình với tư cách tay đấm vĩ đại nhất lịch sử.

Mayweather tự tin bản thân là tay đấm vĩ đại nhất quyền Anh.

Tuy vậy, Mike Tyson không đồng tình với quan điểm của Mayweather. Trong chia sẻ trên podcast Hotboxin’ của mình hồi năm 2019, Mike “thép” đã giải thích lý do vì sao “độc cô cầu bại” chưa phải là tay đấm số 1 trong lịch sử quyền Anh.

“Mayweather đích thực là một chiến binh cừ khôi. Cậu ấy bất bại sau 50 lần thượng đài. Nhưng nghe này, Sugar Ray Robinson từng bất bại 40 trận, thua 1 và sau đó là chuỗi 78 trận thắng, thật khủng khiếp.

Julio Cesar Chavez Sr từng thắng 89 trận liên tiếp trước khi thất bại. Đừng nói với tôi rằng bạn là tay đấm vĩ đại nhất với chuỗi 50 trận thắng.

Tyson cho rằng Mayweather chưa thể sánh với các bậc tiền bối.

Mayweather rất tuyệt, nhưng bất bại 50 trận ư? Chavez bất bại 90 trận liên tiếp đấy. Ông ấy đã thi đấu như thế nào? 8 lần thượng đài 1 năm? Đấu bất kì ai trong bảng xếp hạng. Ông ấy không chọn đối thủ, mà là ‘bất cứ ai nếu muốn, đấu thôi’,” cựu vương hạng nặng nhận định.

Trước đó, BoxRec từng chọn Mayweather đứng đầu trong danh sách 10 tay đấm vĩ đại nhất quyền Anh. Đứng sau Mayweather là Manny Pacquiao – bại tướng của cựu tay đấm người Mỹ trong trận siêu kinh điển hồi 2015. “Pac Man” cũng là người duy nhất trong danh sách vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp. Muhammad Ali – huyền thoại quá cố được nhiều người hâm mộ xem là tay đấm vĩ đại nhất, đứng vị trí thứ 4, đứng sau Carlos Monzon.

Danh sách của BoxRec gây không ít tranh cãi, khi những tên tuổi như Mike Tyson, Evander Holyfield, Rocky Marciano hay Roberto Duran… đều không góp mặt trong top 10.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr