Boxer hàng đầu Trung Quốc bị võ sĩ Việt hạ gục chỉ trong 20 giây

(Vothuat.vn) – Sự kiện tranh đai WBA châu Á vào đêm 18/5 vừa tại CLB Saigon Sport Club qua đã mang đến những màn so găng ấn tượng và bất ngờ. Tuy nhiên bất ngờ nhất phải nói đến chiến thắng K.O của võ sĩ Lê Văn Hiển, người thay thế Trần Văn Thảo trong trận đấu với nhà vô địch Boxing Trung Quốc – Rongguo Wu.

Nhà vô địch WBC Asia Trần Văn Thảo bất ngờ dính chấn thương chân do tai nạn giao thông. Tai nạn đã khiến Văn Thảo bị bung khớp – giãn dây chằng chân phải. Điều này buộc Thảo phải rút khỏi trận đấu chỉ vài tiếng trước lúc lên sàn. Và võ sĩ Lê Văn Hiển được chọn là người thay thế cho trận đấu này.

Tay đấm người Trung Quốc – Rongguo Wu từng giữ đai WBO Greater China và đai WBC Châu Á, anh được đánh giá khá cao trong trận đấu này. Nhưng không ai có thể ngờ một tay đấm đang xếp thứ 4 Trung Quốc ở hạng flyweight như Rongguo Wu lại bị một tay đấm không mấy tiếng tăm như Văn Hiển hạ đo ván chỉ sau 20 giây ở  hiệp 1.

Cận cảnh chiến thắng K.O bất ngờ của Lê Văn Hiển trước tay đấm hàng đầu Trung Quốc – Rongguo Wu

Việc Hiển chấp nhận thay thế là một quyết định khá mạo hiểm bởi anh không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Chia sẻ với Vothuat.vn, võ sĩ Lê Văn Hiển nói: “Thực tế tôi chỉ có 8 tiếng để chuẩn bị cho trận đấu này. Trong khi đó tôi đã gần như không luyện tập trong 1 năm. Bản thân tôi cũng khá bất ngờ khi trận đấu lại kết thúc sớm đến như vậy“. Xét cho cùng tay đấm Lê Văn Hiển vẫn là một cái tên khá mới trong sàn đấu Boxing chuyên nghiệp. Anh từng giành chiến thắng ấn tượng tại giải đấu Boxing theo thể thức chuyên nghiệp tại HBF 01 hồi năm 2018.

Lê Văn Hiển đã có một thời gian thi đấu cho đội tuyển Quân Đội. Dù có tố chất về võ thuật nhưng phải chia tay võ đài để mưu sinh vì gia đình quá khó khăn. Dấu ấn lớn nhất của anh trong sàn đấu trong nước là chiến thắng trong trận thách đấu ở giải “Đấu trường Thép” vào năm 2016. Ở trận đấu đó, võ sĩ sinh năm 1997 đã vượt qua tay đấm khá có tiếng là nhà vô địch giải trẻ nhiều năm liền Cao Quốc Cường của đoàn Cần Thơ.

Chiến thắng “gây sốc” của Lê Văn Hiển là minh chứng rõ ràng cho sức mạnh và tầm vóc của Boxing Việt Nam trên sàn đấu. Chúng ta không thiếu những tay đấm mạnh nhưng lại thiếu các giải đấu mang tính thường xuyên để các võ sĩ có cơ hội thể hiện bản thân.

Quang Phượng

loading...

languarr