(VoThuat.vn) – Andy Ruiz là một trong những người bị sốc trước “cuộc lật đổ” của Oleksandr Usyk đối với Anthony Joshua.

Giống như nhiều người khác, Ruiz mong đợi Joshua sẽ là võ sĩ giành chiến thắng trong cuộc đụng độ với Usyk vào cuối tuần trước. Dù thế, kết quả lại không như dự liệu của cựu vương người Mỹ gốc Mexico. AJ đã phải hứng chịu trận thua thứ 2 trong sự nghiệp, qua đó mất luôn 3 danh hiệu lớn mà bản thân “tích góp” những năm gần đây.

Quá thận trọng, Joshua đã ôm hận trước Usyk.

Theo Ruiz – người đầu tiên đánh bại Joshua ở sàn đấu hạng nặng – thì AJ có đầy đủ mọi yếu tố thuận lợi khi bước vào trận chiến với tay đấm người Ukraine.

“Tôi đã nghĩ Joshua sẽ là người mạnh hơn,” Ruiz trả lời phỏng vấn FightHype. “Tôi cho rằng anh ta sẽ trình diễn kỹ năng quanh võ đài cùng đối thủ, bạn biết đấy.

Nhưng anh ấy dường như chỉ đứng yên một chỗ. Tôi không biết tại sao Joshua không di chuyển xung quanh, giống như trong màn tái đấu cùng tôi. Anh ta đã chạy quanh để bảo đảm mình không bị dính đòn, và nếu bị đấm trúng anh ấy lại ôm ghì đối thủ rồi chạy tiếp. Joshua có chiến thuật của mình, nhưng trong trận đấu này nó lại không như ý.

Đó là một đấu pháp sai. Có vẻ Joshua đã đánh giá thấp Usyk. Tương tự như điều tôi đã làm trước Chris Arreola… Tôi nghĩ Joshua vẫn ở đó, vẫn mạnh mẽ. Chỉ là tôi cảm thấy anh ta đã sợ hãi và thụt lùi một chút. Có thể do cách di chuyển của một người thuận tay trái như Usyk.”

Ruiz cho rằng AJ đã có phần sợ hãi đối thủ người Ukraine.

Vào tháng Sáu năm 2019, Ruiz cũng từng làm được điều giống như Usyk. “Kẻ hủy diệt” đã khiến cả thế giới boxing ngỡ ngàng khi hạ knockout kỹ thuật Joshua ở hiệp thứ 7, qua đó giành lấy các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO. Dù vậy, Ruiz chỉ ngự trị trên ngôi vương hạng nặng trong 6 tháng.

Ở màn tái đấu cuối năm đó, AJ đã phục thù thành công bằng trận thắng điểm và đoạt lại những thứ thuộc về mình. Một Ruiz thừa cân quá mức ở thời điểm nói trên hoàn toàn không thể chạm vào Joshua khi võ sĩ này liên tục di chuyển và tung ra những cú đòn chuẩn xác. Giấc mơ “nhà vô địch” đến với Ruiz rất nhanh, để rồi ra đi cũng nhanh không kém.

Những chiến thắng knockout của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: