(VoThuat.vn) – Sau trận thua Dmitry Bivol, cuộc thượng đài kế tiếp của Canelo Alvarez được rất nhiều người chờ đợi.

Thất bại ở cuộc đối đầu với Bivol vào ngày 7 tháng Năm, dĩ nhiên Canelo rất muốn phục thù nhà vô địch người Nga và giành lấy danh hiệu WBA hạng dưới nặng trong tay đối thủ này. Dù thế, cuộc chạm trán lần 3 với Gennady Golovkin cũng không còn xa, buộc anh phải sắp xếp lại kế hoạch của mình.

Canelo xác nhận màn so găng lần 3 cùng Golovkin.

Hai trận đấu trước đó giữa Canelo và Golovkin diễn ra vào năm 2017 và 2018. Ngôi sao người Mexico hòa “GGG” lần đầu, sau đó thắng điểm tay đấm đến từ Kazakhstan ở cuộc tái đấu. Cả hai cuộc thượng đài nói trên đều mang tính chất “kinh điển” ở hạng trung. Và nhiều khả năng người hâm mộ sẽ được chứng kiến họ so tài một lần nữa, sau phát biểu mới đây của Canelo.

“Trong một vài ngày tới, chúng tôi sẽ công bố trận đấu của tháng Chín. Chắc chắn rồi, đó sẽ là cuộc đối đầu với GGG bởi vì chúng tôi đã đạt được thỏa thuận. Nhưng tôi cũng sẽ đấu với Bivol một lần nữa.” – Canelo chia sẻ trên ESPN KnockOut.

Bivol là võ sĩ gần nhất thắng được Canelo, kể từ năm 2013. Trong khi đó, Joshua Buatsi cũng được xem như một trong những đối thủ tiềm năng dành cho ngôi sao sinh năm 1990. Mới đây, Buatsi đã đánh bại Craig Richards trên con đường cạnh tranh danh hiệu của mình.

Khi được hỏi liệu Buatsi có sẵn sàng đối mặt với Canelo hay không, HLV của tay đấm 29 tuổi là Virgil Hunter cho biết: “Nói thật, tôi không thể phát biểu về điều đó vào lúc này. Bởi vì đẳng cấp thế giới là thứ mà tôi cần phải trực tiếp chứng kiến nó.

Buatsi là một sự lựa chọn dành cho Canelo ở hạng dưới nặng.

Tuy nhiên Joshua sẽ luôn sẵn sàng cho trận đấu, tin tôi đi, cậu ấy sẽ ở đó. Vậy nên tôi không nói rằng cậu ta sẽ thua Bivol hay Canelo. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ gây khó khăn cho Canelo.

Thể chất của cậu ấy sẽ tạo ra phiền toái cho Canelo, và cậu ta sẽ từng bước khiến đối thủ này gặp khó. Những điều Bivol làm được, tôi nghĩ càng có hiệu quả hơn.”

Thực tế, nếu Buatsi có cơ hội đấu với Canelo, đó cũng là câu chuyện của tương lai. Hiện tại, tài năng người Mexico chỉ muốn đọ sức cùng những đối thủ ở đẳng cấp hàng đầu và đang sở hữu danh hiệu thế giới – điều mà Buatsi không có.

Những điểm nhấn trong sự nghiệp của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr