Chốt ngày diễn ra trận Aleksandr Usyk – Tony Bellew

Trận đấu giữa Aleksandr Usyk và Tony Bellew đã được chốt ngày diễn ra. Tuy nhiên, thời gian diễn ra trận đấu này giường như không phù hợp với người hâm mộ vì có một trận đấu khác hấp dẫn hơn. 

Mới đây, ông bầu Eddie Hearn đã thông báo trận đấu giữa Aleksandr Usyk và Tony Bellew sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 11 năm nay. Aleksandr Usyk đang cùng lúc sở hữu 5 chiếc đai danh giá bao gồm IBF, WBA, WBC, WBO, WBSS hạng cruiserweight với thành tích 15-0, 11KO. Trong khi đó, kẻ thách thức Usyk trong trận đấu này là tay đấm 35 tuổi Bellew cũng sở hữu thành tích đáng nể. Bellew là cựu vô địch WBC hạng nặng với thành tích 30-2-1, 20KO.

Trận đấu giữa Usyk và Bellew được xe là một trong những trận đấu hấp dẫn của quyền Anh thời điểm hiện tại. Tuy nhiên có một vấn đề đang cản trở khán giả bỏ tiền đến sân để theo dõi trận đấu này. Thời gian tổ chức trận đấu được xem là khá xấu. Lí do là vào cùng khoảng thời gian trận Usyk – Bellew diễn ra, người hâm mộ quyền Anh còn một sự lựa chọn khác hấp dẫn hơn. Đó là trận đấu giữa nhà vô địch hạng nặng Deontay Wilder và Tyson Fury. Việc hai trận đấu diễn ra vào cùng thời điểm là trở ngại rất lớn. Khán giả khó lòng chấp nhận bỏ số tiền lớn ra để xem hai trận đấu, thay vào đó họ có thể sẽ chọn trận đấu giữa Wilder và Fury.

Tony Bellew đã 35 tuổi, và trước khi kết thúc sự nghiệp của mình anh muốn có được vinh quang khi thách thức Usyk cho cả 4 đai vô địch IBF, WBA, WBC, WBO mà Usyk đang có. Nếu chiến thắng Usyk, Bellew sẽ có được danh hiệu lớn nhất trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng khi Usyk năm nay 31 tuổi chưa để thua một trận đấu nào và anh sở hữu lối đánh thiên về kỹ thuật và sức chịu đựng để vô hiệu hóa các đòn đánh của đối thủ.

Hoài Phương