(VoThuat.vn) – Apti Davtaev – người được mệnh danh là “cỗ máy hủy diệt đáng sợ” ở hạng nặng – đã đón nhận trận thua sốc trong tuần này.

Cụ thể, võ sĩ người Bỉ gốc Congo là Jack Mulowayi (10-2-1) đã tạo nên một cuộc lật đổ sau 8 hiệp đấu, qua đó chấm dứt chuỗi trận bất bại của Davtaev.

Bước vào cuộc đối đầu này, Davtaev giành được sự ủng hộ tuyệt đối từ khán giả vì thành tích ấn tượng của mình (20-0-1, tỷ lệ thắng knockout 95%). Nhưng kết quả đã không như nhiều người dự đoán, Mulowayi không bị hạ gục ở hiệp đầu tiên của trận đấu, ngược lại anh còn “làm nên lịch sử” với chiến thắng ấn tượng.

Mulowayi tại ra điều bất ngờ sau cuộc đối đầu với Davtaev.

Trong cuộc so găng mà mình gần như không có cơ hội đánh bại đối thủ, Mulowayi đã từng bước làm khó Davtaev, để rồi đánh ngã tay đấm người Nga đến 2 lần. Thậm chí, trận đấu đã có thể kết thúc ở hiệp thứ 5, khi Davtaev bắt đầu xuống sức thấy rõ.

Kể từ thời điểm này, “Big Jack” hoàn toàn làm chủ cuộc so găng. Và trong hiệp thứ 8, một Davtaev cạn dần thể lực đã trúng phải liên tiếp những cú đấm vào vùng đầu khiến những bước chân trở nên loạng choạng. Nhận thấy võ sĩ 31 tuổi không thể đánh trả, trọng tài đã cho dừng trận đấu với chiến thắng knockout kỹ thuật thuộc về Mulowayi.

Võ sĩ người Nga đã không thể duy trì tiếp chuỗi trận bất bại của mình.

Trong quá khứ, Mulowayi từng 2 lần nhận thất bại trên sàn đấu. Đầu tiên, tay đấm 34 tuổi thua điểm trước Herve Hubeaux ở cuộc cạnh tranh danh hiệu nước Bỉ vào tháng Năm năm 2019. Cuối năm đó, một lần nữa anh nếm trái đắng từ phán quyết của các trọng tài trong cuộc chạm trán với đối thủ không được đánh giá cao là Frank Sanchez.

Dù thế, với sự chuẩn bị kỹ càng ở cuộc thượng đài lần này, Mulowayi đã xuất sắc đánh bại một tên tuổi có thành tích tốt hơn mình rất nhiều.

Với Davtaev, sau hơn 1 năm không bước lên sàn đấu vì những diễn biến phức tạp của Covid-19, “cỗ máy hủy diệt” này đã hứng chịu thất bại đầu tiên đầy cay đắng ở giải chuyên nghiệp.

Xem Jack Mulowayi đánh bại Apti Davtaev sau 8 hiệp đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr