Cựu vô địch quyền anh thế giới Jermain Taylor bị bắt vì bạo lực gia đình

Đài truyền hình Arkansas KATV đưa tin Cựu vô địch thế giới quyền anh hạng trung Jermain Taylor từ Washington đã bị bắt hôm thứ Tư về tội bạo hành gia đình.

Taylor vừa bước qua tuổi 40 đầu tháng này, đã bị bắt giam tại nhà tù hạt Pulaski về tội bạo lực gia đình trầm trọng (mức độ 3), theo lệnh bắt giữ của sở Little Rock.

Cảnh sát cho biết Taylor bị bắt giữ ngay tại nhà sau khi anh đấm một người phụ nữ, dùng dao kề vào cổ họng và đe dọa sẽ giết cô.

Vào tháng Bảy năm ngoái, Taylor đã bị buộc tội tấn công người phụ nữ anh đang hẹn hò và bị cảnh sát khu vực bắt giữ. Tuy nhiên, sau đó anh được miễn cáo buộc.

Taylor cũng lãnh 19 năm tù giam sau ba cuộc bạo hành khác nhau, một tại cơ sở điều trị lạm dụng chất cấm, hai là sự cố đe dọa phụ nữ vào tháng 8 năm 2014 và ba là cuộc tấn công trầm trọng tại buổi diễu hành Martin Luther King ở Little Rock vào tháng 1 năm 2015.

Hai tháng sau đó, Taylor đã thi đấu trận cuối trong sự nghiệp của mình, đánh bại đối thủ người Úc Sam Soliman tại sân Biloxi, Mississippi. Đây là lần thứ hai anh giành ngôi vương giải Quyền Anh Thế giới hạng trung.

Sau đó anh bị tước vương miện vì vướng phải các vấn đề pháp lý. Anh buộc phải dừng lại với những giấc mơ còn dang dở và kỉ lục thi đấu 33-4.

Điểm lại sự nghiệp của Jermain Taylor, anh đã giành Huy chương Đồng hạng dưới trung tại Olympic Sydney 2000, chiến thắng 25 trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên, đánh bại Bernard Hopkins năm 2005 và thắng một trận tái đấu để đạt ngưỡng 25-0. Tiếp đến là một trận hòa với Winky Wright người Mỹ. Nhưng thất bại thê thảm nhất của anh đã đến ngay sau đó khi để thua võ sĩ người Mỹ Kelly Pavlik trong năm 2007 và 2008 đồng thời thua võ sĩ Anh Carl Froch và võ sĩ Đức Arthur Abaraham vào năm 2009.

Hương Giang