Deontay Wilder giấu chấn thương để so găng với Tyson Fury?

Mới đây trong cuộc phỏng vấn với SiriusXM Boxing, nhà vô địch WBC Deontay Wilder tiết lộ việc bị gãy tay 12 tuần trước khi vào chế độ luyện tập chuẩn bị cho trận đấu với Tyson Fury.

Wilder nói: “12 tuần trước khi bước vào luyện tập tôi bị gãy tay. Bạn biết đấy, tôi không muốn biện hộ điều gì vì có nói họ cũng không hiểu đâu. Với lại tôi bị gãy 12 tuần trước đó nên khi bước vào luyện tập tôi gần như không tung bất kì cú đấm nào bằng tay phải. Bạn có thể hỏi những những người đấu tập cùng tôi, tôi gần như chẳng tung cú đấm bằng tay phải nào. Tôi đã đấu tập mà chỉ dùng đòn đấm trước bằng tay trái. Tôi không muốn tung tay phải vì muốn chắc chắn không có chuyện xấu xảy ra”.

Trong trận đấu với Fury,  có thể thấy rất rõ Wilder rất ít tung đòn bằng tay phải. Một phần do Fury đã tạo khoảng cách rất tốt nên Wilder khó mà có thể tiếp cận được. Tuy nhiên tay đấm người Mỹ vẫn đã gây ấn tượng với 2 pha đánh ngã ở hiệp 9 và 12. “Một lần nữa tôi không có ý biện hộ gì ở đây. Trận đấu thực sự rất tuyệt vời. Bạn thấy được một Fury mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhưng đáng tiếc tôi chỉ mới thể hiện một nửa sức mạnh trong trận đấu này. Đây là lỗi của tôi”.

Trận đấu Wilder vs. Fury sẽ diễn ra tại trung tâm Staples ở Los Angeles. Trận đấu kết thúc với kết quả hòa đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng quyền Anh. Fury chắc chắn đã giành ưu thế bằng sải tay dài và chiếm điểm số tối ưu tuy nhiên người tạo nên hứng khởi cho trận đấu lại chính là Wilder với 2 cú knock down. Nhìn chung kết quả hòa là điều có thể chấp nhận được.

https://youtu.be/tarp5kqTLt8

Quang Phượng