Judo Đại hội TDTT toàn quốc lần VIII: Đồng Tháp giành HCV nội dung đồng đội nữ

(VoThuat.vn) – Hôm qua (ngày 4/12), các vận động viên bước vào thi đấu nội dung đồng đội nữ (-45kg, -48kg, -52kg, -57kg, -63kg). Ở nội dung này có 9 đội tham gia tranh tài, gồm: Thừa Thiên Huế, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Bình Dương, Vũng Tàu, Quân đội, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Bạc Liêu.

Ở nội dung đồng đội nữ, đội Đồng Tháp bao gồm những võ sĩ: Lê Bích Ngọc, Nguyễn Thị Hồng Phấn, Nguyễn Thị Ngọc Hân, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Võ Thị Thùy Dương đã giành HCV, TP. HCM giành HCB, HCĐ thuộc về Hà Nội và Quân Đội.

Trước đó từ 30/11-3/12, 18 nội dung đối kháng cá nhân (nam, nữ) môn Judo tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn TP. HCM với 6 HCV, 4 HCĐ; xếp nhì thuộc về Hà Nội với 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ và vị trí thứ 3 thuộc về Sóc Trăng với 2 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ.

Tấm huy chương vàng đầu tiên của đội Judo TP. HCM tại Đại hội lần này thuộc về võ sĩ Nguyễn Trần Thảo Nguyên ở hạng cân -42kg nữ khi cô vượt qua 7 vận động viên ở hạng cân này để đăng quang ngôi vô địch. Cụ thể Thảo Nguyên đã vượt qua Thanh Trúc (Bạc Liêu) và Minh Anh (Sóc Trăng) để giành quyền vào thi đấu chung kết với vận động viên Đỗ Thị Ánh Tuyết của Hà Nội. Thi đấu tự tin và quyết tâm cao, Thảo Nguyên đã giành chiến thắng trước Ánh Tuyết để mở hàng vàng đầu tiên cho Judo TP. HCM.

Tiếp nối thành công của Thảo Nguyên, ở hạng cân -50kg nam, võ sĩ Phạm Quốc Quân đã mang về tấm huy chương vàng thứ 2 cho Judo TP. HCM trong ngày thi đấu đầu tiên của Đại hội. Ở hạng cân này có 9 vận động viên tranh tài, trong đó theo đánh giá của giới chuyên môn, võ sĩ Phạm Quốc Quân là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch. Không phụ lòng người hâm mộ, tiếp tục khẳng định thế mạnh của mình ở hạng cân này, Phạm Quốc Quân đã vượt qua Lê Hoàng Lâm (Ninh Bình) trong trận chung kết để ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của đoàn thể thao TP. HCM.


Hai tấm huy chương vàng còn lại trong ngày thi đấu 30/11 của môn Judo tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII thuộc về Đỗ Thu Hà của đoàn chủ nhà Hà Nội ở hạng cân -45kg nữ và Trần Nguyễn Trường Giang (Sóc Trăng) hạng cân -55kg nam.

Bước sang ngày thi đấu thứ hai (1/12), các võ sĩ bước vào tranh tài ở 4 hạng cân -60kg nam, -66kg nam, -48kg nữ, -52kg nữ. Đã không có nhiều bất ngờ trong ngày thi đấu thứ 2 của môn Judo tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, khi các võ sĩ tên tuổi trong làng Judo Việt Nam tiếp tục khẳng định mình khi vượt qua các đối thủ để giành ngôi vị vô địch. Cụ thể, ở hạng cân -66kg nam, Lê Đức Đông (Sóc Trăng) giành huy chương vàng sau khi vượt qua võ sĩ Phan Vũ Nam của Công an nhân dân. Trong khi đó, ở hạng cân -60kg nam, võ sĩ Huỳnh Nhất Thống (Đồng Tháp) – nhà vô địch SEA Games 2009 – 2013 đã khẳng định vị thế của mình ở hạng cân này khi đều hạ đối thủ bằng điểm tuyệt đối ippon để lên ngôi vô địch. Ở hạng cân -48kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy (Ninh Bình) giành chiến thắng trước Phạm Nguyễn Hồng Mơ (Bến Tre) trong trận chung kết để giành huy chương vàng.

Ở trận chung kết đối kháng 57kg của nữ( diễn ra ngày 2/12), Nguyễn Thị Bích Ngọc của Công An nhân dân giành thắng lợi trước La Thị Ánh Thùy của Sóc Trăng để giành cho mình tấm HCV đại hội. Trong khi đó, ở hạng cân 81kg nam, Bùi Minh Quân của TPHCM giành thắng lợi trước Huỳnh Trọng Nhân của Cần Thơ và ở chung kết đối kháng 90kg nam, Lê Anh Tài của TPHCM giành thắng lợi trước Tô Hải Long của Bắc Ninh. Đây cũng là tấm HCV thứ 4 của đội tuyển Judo TPHCM giành được tại Đại hội thể thao toàn quốc 2018.


Trận chung kết hạng cân 63kg nữ là cuộc tranh tài giữa Nguyễn Thị Hường của Hà Nội và Đồng Thị Thu Hiền của Bắc Ninh. Thi đấu đầy tự tin với những cú quét chân quật ngã đối thủ, Nguyễn Thị Hường đã giành chiến thắng để mang về tấm HCV cho chủ nhà Hà Nội. Ở trận chung kết đối kháng hạng 73kg nam, VĐV Nguyễn Tấn Công của Bình Thuận giành thắng lợi trước Vũ Ngọc Sơn của Hải Phòng để mang về tấm HCV cho đoàn Bình Thuận tại Đại hội năm nay.

Ở trận chung kết đối kháng nội dung dưới 100kg, Nguyễn Hoàng Dương (TPHCM) đã khẳng định sức mạnh của nhà vô địch khi không cho đối thủ một cơ hội nào. Trong vòng hơn 30 giây, võ sĩ Nguyễn Hoàng Dương đã hạ đo ván võ sĩ Lưu Minh Thiện (đoàn Bình Dương), bằng cú ném nhanh, khóa gọn và đè ngửa đối thủ trên sàn thi đấu. Qua đó, giành tấm HCV cho TPHCM ở nội dung này. Trong trận chung kết cuối của buổi thi đấu chiều 3/12 ở hạng trên 100kg nam, một cái tên khác của đoàn TP Hồ Chí Minh là Nguyễn Châu Hoàng Lân đã hạ đo ván Lê Đình Vũ (Quân đội) qua đó giành tấm HCV ở hạng cân này.


Ở nội dung dưới 78 kg, Nguyễn Thị Như Ý (Đồng Tháp) và Dương Thị Như Quỳnh (Thừa Thiên Huế) đã có trận đấu kịch tích bởi những cú đá chân, vật ngã đối thủ. Ở những giây cuối cùng, võ sĩ Nguyễn Thị Như Ý đã tận dụng tốt sơ hở của đối phương để ghi điểm duy nhất qua đó giành HCV. Ở hạng trên 78kg nữ, võ sĩ Trần Thị Thanh Thủy đã xuất sắc khi hạ đo ván võ sĩ Hà Thị Nga (đoàn Bộ Công an) ở phút cuối trận, đem tấm Huy chương vàng về cho đoàn Hà Nội. Hạng dưới 70kg nữ, Nguyễn Thị Diệu Tiên (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tỏ ra vượt trội so với đối thủ của cô là Nguyễn Thị Diễm Hương ( Sóc Trăng) để giành tấm HCV ở nội dung này.

Anh Thư (T.H)