loading...

Vừa qua, Liên đoàn Judo Việt Nam đã tổ chức chuyến tập huấn và về nguồn tại Học viên Kodokan, Nhật Bản từ ngày 6/9 đến ngày 11/9. Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cũng như kinh nghiệm quý báu dành cho các Judoka Việt Nam.

Đoàn Việt Nam tham gia tập luyện tại Học viện Kodokan Nhật Bản

Dưới sự hỗ trợ của Liên đoàn Judo Việt Nam, Học viện Judo Kodakan và Cục TDTT, Đoàn Việt Nam gồm 38 thành viên (gồm 3 quan chức, 10 HLV và 25 VĐV) đã có chuyến công tác với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt hành trình còn có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam;ông Nguyễn Hữu An, Tổng thư ký Liên đoàn. Hướng dẫn, dẫn dắt đoàn trong suốt chuyến công tác là ông Nguyễn Thanh Tài, HLV Trưởng Đội tuyển Judo Kata Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (từ trái sáng, vị trí thứ 4), Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam trao bằng ký kết hợp tác với Học viện Kodokan

Xuyên suốt 6 ngày, Đoàn đã viếng thăm mộ Tổ sư Jigoro Kano; đền Eishoji – nơi đặt nền móng cho phòng tập Judo đầu tiên tại Nhật Bản và Bảo tàng Judo tại Học viện Kodokan. Song song đó, một số hoạt động hấp dẫn khác như Kỳ thi thăng 1 và 3 đẳng cho 24 Judoka.

Đoàn Việt Nam chụp ảnh trong chuyến công tác

Chia sẻ về chuyến đi về nguồn này, HLV Nguyễn Thanh Tài cho biết: “Chuyến đi có ý nghĩa rất to lớn đối với Judo Kata VN. Đã là 1 Judoka thì ai cũng ước mơ 1 lần đặt chân lên đất Tổ. Hơn nữa được học tập trên đất tổ thì còn vinh dự hơn.
Để phát triển Kata Judo nước nhà tôi luôn mong muốn đưa các học trò đi thi đấu quốc tế và các giải khu vực châu lục. Đồng thời giao lưu học hỏi trong và ngoài nước để mở mang tầm nhìn cho cả thầy và trò. Riêng chuyến đi này trở nên hoàn hảo vì được học tập tại nơi khai sinh Judo cũng như khai sinh ra Kata Judo.”

Các học viên nhận chứng chỉ thăng đẳng của Học viện Kodokan

Điểm nhấn của hành trình này, thầy và trò của Đội Judo Kata không chỉ có thêm những kỷ niệm, gắn bó với nhau. Hơn hết còn học được và thấm được cái tinh túy, nguồn gốc, lễ nghĩa mà bộ môn võ này hướng đến.

HLV Nguyễn Thanh Tài cũng nhận bằng 4 đẳng Kodakan trong chuyến tập huấn và về nguồn vừa qua

Đặc biệt nhất, phần thi lên đẳng cho 24 võ sĩ được xem là một trải nghiệm và một vinh hạnh khó quên đối với các Judoka. Giá trị trong độ khó để đạt được việc thăng đẳng cũng như giá trị tinh thần khi được thi đấu trên đất tổ sẽ là cảm xúc tự hào cũng như là kỷ niệm đẹp của các võ sĩ. Để chuẩn bị, các thành viên đã nỗ lực tập luyện tại Việt Nam trong suốt 1 tháng và tiếp tục tập thêm xuyên suốt trong các buổi trainning tại Nhật.

Các võ sĩ sẽ học thêm nhiều điều võ đạo sau chuyến tập huấn về nguồn

Sau chuyến đi, HLV Nguyễn Thanh Tài sẽ cùng Đội tuyển Judo Kata hướng đến kế hoạch tập luyện, chuẩn bị cho Giải Kata Thế giới được tổ chức tại Abu Dhabi với hi vọng sẽ giành được nhiều tấm huy chương hơn dành cho võ thuật nước nhà.

Một số khoảnh khắc đẹp trong chuyến công tác, tập huấn và về nguồn của Judo Việt Nam

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr