Giành thêm 3 HCV, Vovinam TP. HCM củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng

(VoThuat.vn) – Trong ngày 4/12, đoàn TP. HCM đã giành thêm 3 tấm HCV ở môn Vovinam để tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương bộ môn với 7 HCV giành được.

Ngày 4/12, tại NTĐ quận Tây Hồ, môn Vovinam trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 bước vào ngày thi đấu thứ 4 với 6 bộ huy chương được trao. Đây là một ngày thi đấu thành công của đoàn TP. HCM khi các VĐV Huỳnh Khắc Nguyên, Hứa Lê Cẩm Xuân và Lê Thanh Tuấn đã giúp Vovinam TP. HCM giành thêm 3 HCV.

Ở ngày thi đấu hôm qua, VĐV Huỳnh Khắc Nguyên thể hiện bản lĩnh và kinh nghiệm khi thực hiện thành công bài thi Nhật nguyệt đại đao pháp khiến các giám định giành cho anh số điểm cao nhất. Qua đó, Nguyên đem về chiếc HCV thứ 5 cho Vovinam TP.HCM.

Lê Thanh Tuấn (đỏ) giành HCV hạng cân -57 kg nam cho đoàn TP. HCM

Đến nội dung Thái cực đơn đao pháp, nữ VĐV Hứa Lê Cẩm Xuân cho thấy sự vượt trội với các đối thủ trong bài thi của mình để có điểm số cao nhất trên bảng xếp hạng. Với 269 điểm, VĐV sinh năm 1988 này giúp Vovinam TP. HCM giành thêm một chiếc HCV nữa ở nội dung quyền.

Kịch tính và nhiều cảm xúc nhất là trận chung kết hạng cân -57 kg nam, Lê Thanh Tuấn của TP. HCM đối đầu với Phát Tài đến từ Tây Ninh. Thanh Tuấn vượt lên dẫn 1-0 ngay từ hiệp 1. Thế nhưng, gần cuối hiệp 3 anh lại bị đối thủ gỡ điểm để cân bằng 1-1.

Khi trận đấu chỉ còn 2 giây, Tuấn thực hiện đòn đá, ngay lập tức Phát Tài cũng tung cú đá phản đòn. Lúc này, HLV của Tây Ninh thực hiện quyền khiếu nại. Sau khi hội ý 5 giám định, tổ trọng tài thống nhất cho Phát Tài thêm 1 điểm để vượt lên dẫn 2-1 và cho trận đấu tiếp tục. Ngay khi đó, HLV của TP. HCM cũng xin xem lại băng ghi hình trước khi tiếng chuông kết thúc trận vang lên.

Sau thời gian xem xét kỹ các tình huống trên băng ghi hình cùng sự chứng kiến của tổ trọng tài điều hành và HLV hai đội, tổng trọng tài quyết định không công nhận điểm số của VĐV Phát Tài. Theo đó, hai võ sĩ hoà điểm 1-1 và bước vào hiệp phụ. Trong 1 phút căng thẳng này, Thanh Tuấn tận dụng tốt cơ hội thực hiện đòn đánh ngã để giành chiến thắng chung cuộc 2-1 để mang về chiếc HCV thứ 3 trong ngày cho Vovinam TP. HCM.

Ở chung kết nội dung 48kg của nữ, VĐV Đỗ Thu Hường của Hà Nội đã giành thắng lợi trước Nguyễn Thị Hảo của Nghệ An để giành cho mình tấm HCV.

Ở chung kết 54kg nam, VĐV Trần Anh Tuấn của Thanh Hóa đã giành cho mình tấm HCV khi đánh bại Nguyễn Đạt Duy Long của Vĩnh Long với tỷ số 1-0. Trong khi đó, ở chung kết nội dung 54kg của nữ, VĐV Lê Thị Lan Anh mang về cho đoàn Thanh Hóa tấm HCV thứ 2 trong ngày khi giành thắng lợi 4-1 trước Đỗ Phương Thảo của Hà Nội.

Sau 4 ngày tranh tài, TP. HCM củng cố ngôi nhất toàn đoàn với 7 HCV và 1 HCĐ. Thanh Hoá xếp sau với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Hà Nội xếp thứ 3 với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ. Giải Vovinam trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 sẽ khép lại vào ngày 6/12.

Anh Thư (T.H)