Deontay Wilder không dám nhấc điện thoại vì sợ đấu với Joshua?

Eddie Hearn đã loại bỏ tình huống Anthony Joshua thi đấu với Deontay Wilder vào tháng Tư, vì võ sĩ người Mỹ này “thậm chí sẽ không dám nhấc điện thoại”.

Dillian Whyte, Tyson Fury và Jarrell Miller là tất cả sự chọn lựa để thượng đài với Joshua trong trận đấu sắp tới, Hearn nói.

Joshua hiện giữ các đai IBF, WBO, WBA, đang tìm kiếm đối thủ tiếp theo của mình sau khi hạ gục Alexander Povetkin hồi tháng Chín năm ngoái.

Ông bầu của Joshua, Hearn nói rằng võ sĩ đang nắm giữ đai WBC là mục tiêu số 1 của Joshua, nhưng ông nói rằng Wilder thậm chí không chịu thảo luận về thỏa thuận.

Anh ấy nói với Sky Sports News: “Chúng tôi không thể nhận được bất kỳ phản hồi nào từ đội của họ. Trong bốn hoặc năm tuần qua, tôi đã gửi năm hoặc sáu email đến Shelly Finkel (ông bầu của Wilder)”.

“Tôi nghĩ rằng họ không muốn chiến đấu với Anthony Joshua. Tôi cảm thấy thất vọng và bực bội vì tôi đã nghĩ chúng tôi sắp đạt được thỏa thuận để trận đấu diễn ra”.

“Wilder luôn nói ‘Một rừng không thể có 2 cọp’, nhưng thỏa thuận chúng tôi đưa ra không chỉ là vấn đề công bằng cho Wilder. Thậm chí tôi còn đề nghị sẽ có 2 trận đấu được tổ chức, 1 ở Anh và 1 ở Mỹ. Nhưng anh ta có vẻ không hào hứng với trận đấu này. Wilder thậm chí không trả lời điện thoại, vì vậy kế hoạch thống nhất đai vô địch coi như phá sản.”

Nếu Wilder không đồng ý đấu với Joshua vào tháng Tư, Hearn nói Dillian Whyte, Tyson Fury và Jarrell Miller đều là những đối thủ có thể dành cho nhà vô địch người Anh.

Tuy nhiên, ông thừa nhận các cuộc đàm phán với Whyte cũng đang gặp trở ngại, ông cho biết: “Anh ấy muốn giành các danh hiệu hạng nặng thế giới. Chúng tôi đã đồng ý – nhưng anh ấy có vẻ như chưa thực sự tự tin để đấu với Joshua vào lúc này. Mặc dù các thỏa thuận đưa ra là khá tốt.”

Hearn cũng tiết lộ ông đã đưa ra lời đề nghị với Fury, cựu võ sĩ từng nắm 4 đai vô địch hạng nặng, đã gần như giành được chiến thắng trước Wilder đầu tháng 12 năm ngoái.

Hearn nói: “Tôi đã nói chuyện với Tyson và anh ấy yêu cầu tôi đưa ra lời đề nghị về việc phân chia số tiền từ trận đấu , điều mà chúng tôi đã làm. tôi đã đề nghị anh ấy 60-40 – vâng, tôi nói như vậy.”

“Anh ấy từng là nhà vô địch hạng nặng thế giới nhưng không phải hiện tại. AJ mới là một ngôi sao quyền Anh hạng nặng nổi tiếng nhất hiện nay, nhưng Fury xứng đáng nhận được rất nhiều sự tôn trọng. 60-40 là một thỏa thuận tuyệt vời.”

Hiện Jarrell Miller mới là võ sĩ tôi cho là thực sự muốn thi đấu với Joshua và anh ấy muốn kiếm được nhiều tiền anh ta thực tế hơn những võ sĩ khác.

Quang Phượng