loading...

(VoThuat.vn) – Joe Joyce đặt câu hỏi về khả năng của Anthony Joshua, sau 2 thất bại đáng chú ý của ngôi sao người Anh những năm gần đây.

Cụ thể, Joyce cho rằng Joshua hiện tại giống một người kinh doanh nhiều hơn là một võ sĩ boxing. AJ biết rằng bản thân vẫn đang tạo ra sức hút đủ mạnh để mang về nguồn ngân quỹ lớn cho mỗi trận đấu bản thân tham gia.

Joshua không còn quá quan tâm đến chuyên môn boxing?

Dù thế, tay đấm bất bại có biệt danh “Juggernaut” khẳng định ngôi sao người đồng hương đã qua thời đỉnh cao. Joshua giờ đây chỉ dựa vào danh tiếng trong quá khứ để gây chú ý. Trang Pulse dẫn lời Joyce:

“Chiếc cằm cứng cáp của cậu ta không còn nữa, và tôi cũng không nghĩ trái tim của cậu ấy hoàn toàn hướng về boxing vào lúc này. Joshua là một người kinh doanh, thích thú với việc dạy dỗ các sinh viên hơn.”

Cách đây 2 năm, Joyce từng được lên lịch so găng cùng Oleksandr Usyk, nhưng cuối cùng anh bị thay thế bởi Joshua. Dù vậy, võ sĩ sinh ra tại London vẫn tin rằng bản thân là sự lựa chọn tốt nhất để đánh bại Usyk.

“Tôi là nhân vật số 1 trên bảng xếp hạng WBO. Sau khi Usyk thắng Joshua một lần nữa, tôi sẽ cho các bạn thấy cách một võ sĩ hạng nặng thật sự – với đôi găng tay nặng 10 pound – đương đầu với người từng thua đối thủ bán nặng ở giải nghiệp dư ra sao.”

Dù rằng không phải tất cả đều đồng tình với Joyce, nhưng anh cũng đã hướng mọi người đến một sự thật rõ ràng. Kể từ sau cuộc đại chiến với Wladimir Klitschko năm 2017, Joshua đã trở thành một võ sĩ khác hẳn, dễ bị tổn thương hơn.

Joyce nghi ngờ năng lực hiện tại của AJ.

Sau 20 trận đấu chuyên nghiệp bất bại, tài năng đến từ Watford hứng chịu 2 trận thua trong 5 lần thượng đài gần nhất. Hào quang “bất tử” bắt đầu mờ dần xung quanh Joshua, khi anh chiến thắng Carlos Takam một cách khó khăn vào tháng Mười năm 2017, sau đó biến mất hẳn khi AJ để thua Andy Ruiz năm 2019.

Bị soán ngôi vương sau thất bại gần nhất trước Usyk, Joshua đến “quảng bá hình ảnh” tại Jeddah – Saudi Arabia, nơi diễn ra cuộc tái đấu với tân vương người Ukraine.

Tay đấm sinh năm 1989 có cơ hội giành lại những gì đã mất, nhưng điều này sẽ không dễ dàng bởi “Mèo Olek” chưa từng thua trận ở sàn đấu chuyên nghiệp và luôn thận trọng ở mỗi cuộc so găng. Sẽ không quá bất ngờ nếu AJ để thua Usyk một lần nữa vào ngày 20 tháng Tám.

Xem Anthony Joshua tập luyện trước cuộc tái đấu Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr