(Vothuat.vn) –  Cái tên từng 2 lần đánh bại nhà vô địch Israel Adesanya, Alex Pereira có những phát biểu hùng hồn trước thềm UFC 276.

Theo dự kiến tại UFC 276 vào đầu tháng 7 tới, Alex Pereira (5-1 MMA, 2-0 UFC) sẽ đối đầu với Sean Strickland (25-3 MMA, 12-3 UFC). Dù mới chỉ bắt đầu sự nghiệp MMA nhưng Pereira đã tạo nên danh tiếng của mình trong làng thể thao chiến đấu bằng những thành tích đáng kinh ngạc ở bộ môn kickboxing. Nhà cựu vô địch 2 hạng cân GLORY từng 2 lần đánh bại đương kim vô địch hạng trung UFC Israel Adesanya (22-1 MMA, 11-1 UFC) và được xem là võ sĩ có kỹ năng striking tốt nhất hiện nay.

Trước thềm cuộc chiến với Sean Strickland tại UFC 276, Alex Pereira đã có những chia sẻ với MMA Junkie. Theo đó võ sĩ người Brazil tin rằng anh sẽ sớm có cơ hội thách thức danh hiệu của Adesanya nếu làm tốt trước Strickland.

Alex Pereira đã có 2 chiến thắng tại UFC.
Alex Pereira đã có 2 chiến thắng tại UFC.

Ai thắng cuộc chiến này sẽ giành được suất tranh đai tiếp theo,” MMA Junkie dẫn lời Alex Pereira. “Và thật tuyệt vì tôi có một con đường rõ ràng phía trước cho mình. Tôi hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và nó khiến tôi rất hào hứng.”

Ban đầu trận đấu của Alex Pereira được lên lịch cho sự kiện UFC 277 diễn ra vào ngày 30 tháng 7 nhưng sau cùng nó được đẩy sớm 3 tuần. Đây được xem là một động thái bất thường của UFC. Nhiều người hâm mộ đã đặt giả thuyết khi thấy thẻ chiến đấu của Israel Adesanya, nhà vô địch hạng trung sẽ bảo vệ danh hiệu trước Jared Cannonier (15-5 MMA, 8-5 UFC). Dù vậy đã không có điều gì được xác nhận từ những quan chức của chương trình.

Alex Pereira từng 2 lần đánh bại Israel Adesanya.
Alex Pereira từng 2 lần đánh bại Israel Adesanya.

Israel Adesanya từng thua Alex Pereira lần đầu vào tháng tư năm 2016 bằng điểm số sau 3 hiệp đấu tại sự kiện Glory Of Heroes 1: Shenzhen. Cả 2 tái đấu 1 năm sau đó, lần này Pereira tiếp tục là người thắng với pha knockout ở hiệp 3.

Khi được hỏi về cuộc chiến giữa Israel Adesanya và Jared Cannonier, Alex Pereira cho rằng võ sĩ người Mỹ có thể lật đổ nhà vô địch hạng trung.

“Tôi nghĩ Adesanya là người có phần thắng cao hơn, nhưng mọi thứ đều có thể xảy ra trong một cuộc chiến,” Pereira nói. “Nếu anh ta mắc sai lầm, anh ta có thể bị khai thác và bị hạ. Tôi không thấy khả năng anh ấy bị thua bởi quyết định nhất trí của trọng tài, nhưng tôi nghĩ Cannonier có cơ hội để knockout anh ta hoặc bị anh ta hạ gục. Tuy nhiên tôi tin Adesanya là người có phần thắng cao hơn.”

“Cuối cùng, ai thắng trận đấu đó không quan trọng với tôi, mục tiêu của tôi là chiếc đai,” Pereira tiếp tục. Tôi tự tin mình sẽ là người thách thức danh hiệu tiếp theo.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link