loading...

(VoThuat.vn) – Deontay Wilder khiến nhiều người bất ngờ khi đánh giá về cuộc so tài giữa Oleksandr Usyk và Tyson Fury.

Sau thất bại trong cuộc so găng lần 2 cùng Fury và đánh mất danh hiệu WBC vào năm 2020, Wilder từng nhiều lần khẳng định đối thủ người Anh đã “gian lận” để có được chiến thắng.

Cụ thể, “Oanh tạc cơ sắt” cho rằng “Vua Gypsy” đã độn vật cứng vào găng tay để tăng sát thương trong các cú đấm, qua đó khiến anh dính một vết thương nghiêm trọng ở đầu.

Wilder “không phục” trong trận thua đầu tiên trước Fury.

Ngoài ra, cựu vương người Mỹ cũng liệt kê một nguyên nhân gây sốc khác khiến anh bại trận. Tay đấm sinh năm 1985 tin rằng bản thân đã bị người huấn luyện – Mark Breland – phản bội và bị “đầu độc” bằng một loại thuốc giãn cơ trong nước uống.

Cho đến lúc này, Wilder vẫn giữ nguyên ý nghĩ Fury đã dựa vào mánh khóe để bước lên ngôi vương WBC. Ngôi sao bất bại người Anh dự kiến sẽ thống nhất đai với nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF Usyk vào mùa xuân năm nay.

middle 1

Khi được hỏi ai sẽ giành thắng lợi trong màn đại chiến nói trên, Wilder nhắc lại ý tưởng đã ám ảnh mình trong những năm gần đây: “Tôi không biết, đó là trận đấu 50/50. Kết quả sẽ phụ thuộc vào việc ai gian lận giỏi hơn.”

Ngôi sao 37 tuổi đưa ra câu trả lời khiến nhiều người ngạc nhiên.

Sau đó, khi được hỏi tiếp rằng cuộc chạm trán giữa bản thân và Anthony Joshua có diễn ra trong năm 2023 hay không, Wilder tỏ ra nghi ngờ: “Joshua không muốn đấu với tôi, điều đó thật đơn giản và rõ ràng. Tôi không biết tại sao mọi người cứ hỏi về nó.

inpage detail

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi không làm gì khác ngoài việc tiến thẳng về phía trước, một cách chân thật và đáng tin. Tôi không đi đường vòng, cho dù tôi có thích bạn hay không, tôi sẽ chẳng nói ‘không’ với một trận đấu, vì tôi biết mình muốn gì.” – Cựu vương WBC khẳng định.

Deontay Wilder ở trại huấn luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr