(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng dưới nặng của UFC, Jamahal Hill đã chỉ ngay cái tên anh muốn đối đầu trong trận bảo vệ danh hiệu đầu tiên của mình.

Cuối tuần rồi tại UFC 283 ở Brazil, Jamahal Hill (12-1 MMA, 6-1 UFC) đã đánh bại Glover Teixeira (33-9 MMA, 16-7 UFC) để trở thành nhà vô địch mới của hạng cân dưới nặng (light heavyweight).

Gần như ngay lập tức, võ sĩ người Mỹ đã nhận được lời thách thức từ người gần nhất sở hữu chiếc đai, Jiri Prochazka. Võ sĩ người Cộng hòa Czech buộc phải từ bỏ danh hiệu từ hồi tháng 11 năm ngoái sau khi bị chấn thương vai. Prochazka tuyên bố sẽ sớm trở lại để giành lấy những thứ vốn thuộc về mình.

Jamahal Hill là tân vương của hạng cân dưới nặng.
Jamahal Hill là tân vương của hạng cân dưới nặng.

Đáp trả lại cựu vương, nhà vô địch Jamahal Hill tỏ ra không hề ngán ngại khi tuyên bố vượt trội Jiri Prochazka về mọi mặt và sẵn sàng cho màn đối đầu.

Tôi hy vọng đó thực sự là anh ấy, vì tôi đã muốn đấu với Jiri từ lâu,” MMA Junkie dẫn lời Jamahal Hill. “Tôi biết nó sẽ là cuộc chiến lớn. Quy mô trận đấu sẽ rất lớn và tôi nghĩ mình sẽ thắng. Tôi nghĩ rằng mình giỏi hơn Jiri về mọi thứ.”

Chưa rõ khi nào Jiri Prochazka hoàn toàn bình phục chấn thương để trở lại lồng bát giác nhưng Jamahal Hill tuyên bố anh luôn sẵn sàng và có thể đợi nhà cựu vô địch khoảng sáu tháng. Tuy nhiên nếu quá lâu, võ sĩ người Mỹ sẽ phải lựa chọn cái tên phía sau.

Jiri Prochazka buộc phải từ bỏ danh hiệu vì chấn thương.
Jiri Prochazka buộc phải từ bỏ danh hiệu vì chấn thương.

“Tôi sẵn sàng đợi đến tháng 7, tháng 8, nhưng qua thời hạn đó tôi sẽ phải chọn người tiếp theo,” Jamahal Hill nói thêm. “Tôi không nghĩ họ [UFC] cảm thấy thích thú với những phát biểu của Magomed [Ankalaev], sau kết quả hòa, kiểu như, ‘Tôi sẽ không bao giờ chiến đấu cho UFC nữa.’ Điều đó khó giúp anh bạn có được suất tranh đai. Họ có thể đưa cho anh một cái tên khác. Tôi muốn chiến đấu với Jiri, nhưng cũng sẵn sàng với bất kỳ đối thủ nào khác.”

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link