Tân vương UFC nhận thông điệp khiêu khích

(Vothuat.vn) – Vừa trở thành nhà vua mới của hạng cân dưới nặng UFC, Jamahal Hill đã nhận thông điệp khiêu khích từ cựu vô địch.

Tại UFC 283 cuối tuần qua, Jamahal Hill (12-1 MMA, 6-1 UFC) đã có một chiến thắng thuyết phục trước cựu vô địch Glover Teixeira (33-9 MMA, 16-7 UFC). Cả 3 trọng tài đều chấm điểm thắng 50-44 cho võ sĩ người Mỹ. Kết quả này giúp võ sĩ có nickname ‘Sweet Dreams’ trở thành tân vương của hạng cân dưới nặng (light heavyweight) UFC.

Ngay sau khi Jamahal Hill trở thành chủ nhân mới của chiếc đai hạng cân 205 pound vốn bị bỏ trống trước đó, Jiri Prochazka, chủ nhân cũ của danh hiệu đã lên Twitter để buông lời thách thức.

Jamahal Hill trở thành tân vương hạng cân dưới nặng của UFC.
Jamahal Hill trở thành tân vương hạng cân dưới nặng của UFC.

“Xin chúc mừng,” Prochazka nói. Tôi đang đến. Tôi đang đến đây!”

Rõ ràng việc từ bỏ danh hiệu vì chấn thương vai không phải là mong muốn của nhà cựu vô địch người Cộng hòa Czech. Tuy nhiên võ sĩ 30 đang cố gắng hồi phục nhanh nhất để trở lại lồng bát giác đòi lại những gì mình bị mất. Jiri Prochazka cho biết anh chỉ cần vài tháng nữa là sẵn sàng cho màn tái xuất. Điều đó đồng nghĩa, Prochazka sẽ có cơ hội đòi lại chiếc đai hạng cân 205 pound ngay cuối năm nay.

Jamahal Hill có chiến thắng thuyết phục trước Glover Teixeira.
Jamahal Hill có chiến thắng thuyết phục trước Glover Teixeira.

Cũng liên quan đến trận tranh đai hạng cân dưới nặng. Màn trình diễn đầy thất vọng của Glover Teixeira có lẽ cũng khiến võ sĩ người Brazil hiểu được giới hạn của bản thân. Ngay sau trận đấu, cựu vương hạng dưới nặng đã tuyên bố giã từ sự nghiệp MMA.

https://www.youtube.com/watch?v=bak-tsXuJFk

Nam Thành


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link