(VoThuat.vn) – Một đối thủ mới đã được gợi ý cho Tyson Fury, trong trường hợp ngôi sao người Anh không thể so tài cùng Oleksandr Usyk vào tháng Tư.

Cuộc đàm phán về trận đấu thống nhất danh hiệu hạng nặng giữa Fury và Usyk đã kéo dài nhiều tháng nay, nhưng vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng.

Đầu tiên, màn đại chiến dự định sẽ được tổ chức tại Trung Đông, nhưng các báo cáo gần đây cho biết nhiều khả năng sân bóng Wembley tại London mới là nơi diễn ra trận đấu, với thời gian dự kiến là ngày 29 tháng Tư.

Cuộc đối đầu Usyk – Fury vẫn chưa được chốt hạ.

Ông bầu của Usyk – Alexander Krassyuk – tin rằng võ sĩ người Ukraine xứng đáng được chia 50% trong số tiền ngân quỹ, nhưng bố của Fury không tán thành. Ông John Fury nói với ID Boxing:

“Hãy đối xử với Tyson như một nhà vô địch vĩ đại vốn xứng đáng với nó. Ngừng việc xem mình là bên A đi. Usyk không ngang hàng với Tyson. Chấp nhận yêu cầu, và các người sẽ chốt xong trận đấu. Không tôn trọng Tyson, sẽ chẳng có cuộc so găng nào cả, đơn giản thế thôi.

Tyson ở bên A và Usyk không xứng đáng với tỷ lệ ăn chia 50/50, cậu ta còn không thể khiến đấu trường O2 bán hết vé. Vậy nên hãy chấp nhận điều kiện để có được trận đấu.”

Trong khi đó, theo cập nhật từ ông bầu của Fury – Frank Warren – màn tranh tài chắc chắn sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Tư. Địa điểm trận đấu sẽ được định đoạt trong tuần tới.

Trận đấu Fury – Ruiz liệu có khả thi?

Nếu vì lý do nào đó mà thỏa thuận không hoàn thành, Fury vẫn sẽ thượng đài vào thời gian trên, nhưng với một đối thủ khác. Và em trai nhà vô địch WBC hạng nặng là Shane Fury đã đưa ra đề nghị:

“Nếu trận đấu thống nhất đai không diễn ra, Tyson vẫn cần phải bước lên võ đài. Tôi cho rằng Andy Ruiz là một đối thủ phù hợp, anh ta là một người có tiếng và đang sung sức. Những người hâm mộ sẽ muốn chứng kiện cuộc so tài này.” – Shane chia sẻ với Behind The Gloves.

Xem Andy Ruiz tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link