loading...

(VoThuat.vn) – George Foreman có sự nghiệp boxing trải dài qua 3 thập kỷ. Ông đã tham gia 81 trận đấu gồm 349 hiệp so găng, vậy nên huyền thoại người Mỹ hiểu rõ thế nào là sức chống chịu của một võ sĩ.

Trong số những trận đấu đáng nhớ của mình, “Big George” từng đụng độ các tên tuổi lớn ở hạng nặng từ năm 1969 đến 1997 như Gerry Cooney, Joe Frazier (2 lần), Ken Norton, và dĩ nhiên là cả Muhammad Ali.

Foreman là một trong những tượng đài boxing lớn nhất ở hạng nặng.

Foreman lần đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới ở thời kỳ hoàng kim của những năm 70, và ông bước lên ngôi vương lần 2 một cách nổi bật sau 10 năm rời xa sàn đấu. Đó là vào thời điểm huyền thoại sinh ra tại Marshall hạ gục Michael Moorer vào năm 1994 để thâu tóm các danh hiệu WBA cùng IBF.

Cho đến nay, Foreman vẫn là tay đấm hạng nặng lớn tuổi nhất từng đoạt danh hiệu thế giới (46 tuổi 169 ngày). Sau một sự nghiệp thành công và được nhiều người ngưỡng mộ, lúc này cựu vương sinh năm 1949 vẫn tận hưởng cuộc sống cùng boxing khi luôn theo dõi những trận đấu đáng chú ý của hạng cân trên 90 kg và không ngại đưa ra các ý kiến đánh giá.

Trong một bình luận gần đây trên Twitter, đáp lại câu hỏi từ fan hâm mộ rằng ai là người có sức chịu đòn tốt nhất mà bản thân từng đối đầu, Foreman cho biết: Ali là võ sĩ có khả năng chịu đòn tốt nhất tôi từng chứng kiến, điều này thật kỳ lạ đối với tôi.”

middle 1

Foreman đã trải qua “cơn ác mộng” tại Kinshasa trước Ali.

Trận đại chiến giữa Foreman và Ali, hay thường được gọi bằng cái tên Cuộc ẩu đả trong Rừng, diễn ra vào năm 1974 tại Kinshasa, Zaire, thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo. Thời điểm đó, Foreman được đánh giá cao hơn hẳn Ali, khi ông đang là nhà vô địch tuyệt đối và chưa từng thua trận.

Trong cuộc đọ sức tại châu Phi, Ali đã thể hiện một lối đánh khác lạ chưa từng được thấy trước đó, khi liên tục di chuyển và dựa vào những cuộn dây thừng ở góc đài để né tránh cùng phòng thủ. “Người vĩ đại nhất” kiên trì bào mòn thể lực của “Big George” để rồi đánh ngã đối thủ ở hiệp 8, tạo ra sự kiện thể thao được đánh giá nổi bật nhất trong thế kỷ 20.

inpage detail

Những bước di chuyển hoàn hảo của Muhammad Ali:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr