Gia đình Muhammad Ali: “Có lẽ ông ấy sẽ không qua khỏi”

Mới đây, huyền thoại quyền Anh Muhammad Ali đã phải tiếp tục nhập viện ở tuổi 74. Một lần nữa, gia đình Ali đau lòng tuyên bố với báo chí: “Có lẽ ông ấy sẽ không qua khỏi”.

Huyền thoại Muhammad Ali nhập viện khẩn cấp

Tổng thống Obama là fan cuồng của boxing và Mohammad Ali

Sau nhiều năm chinh chiến, Muhammad Ali chính thức được xác nhận mắc phải hội chứng Parkinson từ năm 1984. Cũng như nhiều tay đấm khác đã dành cả đời mình cho Boxing, Ali chịu đựng Parkinson như một cái giá phải trả từ việc bị chấn động não quá nhiều. Từ năm 2009, Ali gần như đã không còn có thể tự đi đứng cũng như cầm nắm mọi vật.

Bên cạnh các tổn thương cơ thể, chấn động não trong thời gian thi đấu Boxing cũng khiến Ali ngày nay không còn minh mẫn như trước.

Liên tục nhập viện từ năm 2013, Muhammad Ali không chỉ chịu đựng hội chứng Parkison mà còn mắc các bệnh như viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm phổi… Sau nhiều năm tập luyện và chinh chiến cật lực, gánh chịu nhiều tổn thương đáng sợ trực tiếp lên não, sự sống của Ali ở tuổi 74 được xem là kì tích. Ông cũng là một trong những huyền thoại Boxing cuối cùng của thập niên 60 vẫn còn sống đến ngày hôm nay.

Thế nhưng, có lẽ tin xấu nhất đã đến rất gần. Đây không phải là lần đầu tiên gia đình Ali tuyên bố: “Ông ấy không còn chịu đựng được lâu”. Tuy nhiên, các báo cáo của bác sĩ cũng cho thấy đây là lần nguy kịch nhất trong 5 năm trở lại đây, và cơ hội sống của huyền thoại Muhammad Ali chỉ còn đếm ngược từng ngày.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”110698″]

Phạm Vũ