Golovkin giành quyền tranh đai vô địch IBF thay thế Canelo

(Vothuat.vn) – Tổ chức quyền Anh quốc tế IBF công bố trận tranh đai IBF hạng Middleweight giữa Sergiy Derevyanchenko và Gennady Golovkin. 

Tuần trước, IBF gây sốc khi công bố tước đi danh hiệu vô địch IBF hạng Middleweight của Canelo chỉ vì võ sĩ này không thể đàm phán trận bảo vệ đai trước Sergiy Derevyanchenko. Không lâu sau đó, chính IBF đã công bố sắp xếp trận tranh đai IBF hạng Middleweight, và đối thủ lần này của  Sergiy Derevyanchenko không ai khác chính là Gennady Golovkin. Kênh ESPN cũng đã công bố hai bên võ sĩ đã liên lạc với nhau để đi đến quyết định cuối cùng.

 “Danh hiệu vô địch Middlweight của IBF đã hoàn toàn được bỏ trống vào ngày 1/8/2019. Ngay sau đó, IBF chúng tôi cũng đã nhanh chóng tìm kiếm 2 võ sĩ thuộc top đầu của hạng cân để tranh nhau lắp vào chỗ trống ấy.”  Trích bức thư do chủ tịch của IBF, ông Carlos Ortiz Jr. viết và gửi đến Alex Dombroff, luật sư của Derevyanchenko và người quảng bá Lou DiBella cùng với John Hornewer luật sư đại diện bên Golovkin’s GGG Promotions.

Cả Derevyanchenko (13-1, 10 chiến thắng KO) và Golovkin (39-1-1, 35 chiến thắng KO) hạn chót là đến ngày 4 tháng 9 để hai bên có thể hoàn thành thỏa thuận và kí hợp đồng trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 10 sắp tới đây. Nếu đến ngày 4 tháng 9, cả hai bên vẫn chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng thì IBF sẽ nhanh chóng đưa ra những quyết định tiếp theo.

Phía bên IBF cũng cho biết, bất cứ ai giành được danh hiệu vô địch này đều phải bảo vệ đai trong vòng 6 tháng trước những võ sĩ thuộc top contender của hạng cân.

Đây là một cơ hội rất tốt cho Golovkin khi võ sĩ này rất muốn có trận đấu thứ 3 với Canelo nhưng do đã thua ở trận trước và trắng tay nên đã bị phía Canelo từ chối. Nếu Golovkin có thể giành được chiếc đai vô địch này, phía Canelo sẽ không có bất cứ lí do gì từ chối bởi hiện tại cũng không còn đối thủ nào xứng tầm cho tay đấm người Mexico.

Quang Phượng

loading...

languarr