Hearn: ‘Joshua mạo hiểm lớn trước cuộc tái đấu với Usyk’

(VoThuat.vn) – Anthony Joshua dự kiến sẽ thay đổi người huấn luyện của mình, chỉ 12 tuần trước màn so găng lần 2 cùng Oleksandr Usyk.

Sau khi đánh mất 3 danh hiệu lớn (WBA, WBO và IBF) vào tay Usyk hồi tháng Chín năm ngoái tại London, Joshua quyết tâm phục thù đối thủ người Ukraine trong màn tái đấu để trở lại ngôi vương hạng nặng một lần nữa.

Màn tái đấu giữa Joshua và Usyk đang đến gần.

Trận thua nói trên đặt ra nhiều nghi vấn về màn trình diễn của AJ trên võ đài cũng như vai trò của người huấn luyện bên cạnh anh. Vậy nên, không ít chuyên gia đã khuyên võ sĩ 32 tuổi thay đổi HLV của mình.

Điều này khiến ngôi sao người Anh phải du hành sang tận Mỹ cùng Dubai để tìm kiếm một nhân vật phù hợp. Được biết, người dẫn dắt Joshua nhiều năm qua – Rob McCracken – cũng đồng tình với việc này.

Hiện tại, AJ chỉ còn cách trận tái đấu với Usyk 12 tuần nữa, và ông bầu Eddie Hearn tin rằng sự thay đổi của tay đấm đến từ Watford (nếu diễn ra) sẽ thật sự “mạo hiểm” dù nhà tổ chức 42 tuổi vẫn ủng hộ Joshua.

“Đó là một sự mạo hiểm lớn, nhưng hợp lý nếu bạn cảm thấy cần một sự thay đổi và không muốn đi theo cách thức cũ nữa. Dù rằng, sự hoán đổi tạo ra rất nhiều rủi ro.

Nếu như AJ không thay đổi bất cứ điều gì và không thoải mái trong cách thức tiếp cận cuộc tái đấu, tôi cảm thấy chúng tôi không nên đấu trận này.

Hearn nói về quyết định “mạo hiểm” của AJ.

Nhưng sự thật là cậu ấy hoàn toàn chủ động và chắc chắn, dù kết quả phía trước có thế nào chăng nữa. Tôi biết cậu ta thấy thoải mái với quyết định đó.

Về phần mình, tôi dễ tiếp nhận sự đổi mới hơn. Cậu ta cần một sự tươi mới và hứng thú. Điều quan trọng nhất đối với cậu ấy trong trận đấu này là tinh thần thoải mái trong lúc chuẩn bị.” – Tờ Mirror dẫn lời Hearn.

Lúc này, vẫn chưa rõ liệu Joshua có chia tay McCracken hay không. Hearn tiết lộ rằng chuyên gia 51 tuổi vẫn tham gia vào việc thảo luận vấn đề nói trên, và quyết định cuối cùng vẫn chưa được AJ đưa ra.

“Nhiều cuộc nói chuyện giữa Rob và AJ đã diễn ra. Cậu ta làm rõ rằng bản thân sẽ làm việc với một người huấn luyện mới. Nhưng liệu sự kết hợp mới có bao gồm Rob trong đó hay không? Điều đó sẽ được công bố trong những tuần sắp tới.” – Hearn nói thêm.

Video tập luyện mới nhất của Anthony Joshua trước khi tái đấu Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr