loading...

(VoThuat.vn) – Daniel Dubois đã tuyên bố bản thân bị “gian lận” trong trận thua Oleksandr Usyk. Vậy ông bầu danh tiếng Eddie Hearn nói gì về tình huống gây tranh cãi này?

Cú ra đòn thành công nhất của Dubois trước Usyk đã tạo thành màn tranh luận không hồi kết giữa các bên sau khi cuộc so găng tại Ba Lan kết thúc cách đây chưa lâu.

Chiến thắng của Usyk không trọn vẹn vì tình huống diễn ra trước đó.

Trong một pha trao đổi đòn ở hiệp 5, võ sĩ thách đấu người Anh đã tung cú đấm móc tầm thấp trúng vào phần bụng dưới của nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF. Usyk ngã xuống sàn, và trọng tài ngay lập tức phán quyết rằng Dubois đã phạm luật vì ra đòn vào khu vực không được phép.

“Mèo Olek” có khoảng hơn 3 phút để hồi phục sau cơn đau, và khi trở lại với trận đấu, ngôi sao người Ukraine đã bộc lộ gần như toàn bộ những phẩm chất ưu việt của mình trước Dubois. Sau những cú đòn liên tiếp khiến “DDD” ngã đài ở hiệp 8, Usyk đã hạ gục đối thủ ở hiệp 9 để một lần nữa bảo vệ thành công ngôi vương.

Những tranh luận tại hiện trường trận đấu cũng như trên khắp các phương tiện truyền thông về cú đòn “phạm luật” của Dubois đã nổ ra sau khi cuộc thượng đài kết thúc. Nhiều võ sĩ lên tiếng bảo vệ tay đấm 25 tuổi và cho rằng anh đã bị cướp mất chiến thắng ở hiệp 5.

Trong khi đó, Usyk và người đại diện khẳng định trọng tài đã xử lý thích đáng, đồng thời cung cấp bức ảnh cho thấy phạm vi tiếp xúc trong cú đấm của Dubois. Khi bị chất vấn, nhà vô địch đến từ Đông Âu còn thẳng thừng tuyên bố sẵn sàng đấu tay không với Dubois theo luật đường phố vào ngày hôm sau nếu cần.

Hearn khẳng định cú đòn của Dubois không hợp lệ.

Lúc này, chuyên gia có tiếng ở Anh là Eddie Hearn đưa ra quan điểm cá nhân về tình huống gây tranh cãi của võ sĩ người đồng hương thông qua trang Boxing Social: “Nắm đấm đã hoàn toàn ở dưới khu vực ranh giới. Phần dưới của nắm tay còn tiếp xúc thấp hơn – nó đã trúng vào phần bảo hộ của Usyk – một cú đòn tầm thấp phạm quy.”

Dù sao, quyết định của trọng tài đã được đưa ra và với những căng thẳng vừa qua, dường như Usyk cũng không có ý định so găng lần 2 cùng Dubois. Võ sĩ người Ukraine dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu một lần nữa trước Filip Hrgovic ở trận kế tiếp.

Cú đòn của Daniel Dubois trước Oleksandr Usyk có thật sự phạm luật?

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr