loading...

(VoThuat.vn) – Trong cuộc thượng đài cùng Daniel Dubois mới đây, Oleksandr Usyk đã đánh bại đối thủ người Anh để bảo vệ thành công 3 danh hiệu thế giới.

Ở cuộc chạm trán diễn ra tại Wroclaw, Ba Lan, trước sự chứng kiến của rất nhiều khán giả Ukraine, Usyk đã không khiến các fan hâm mộ phải thất vọng khi vượt qua thử thách mang tên Dubois đúng như kỳ vọng.

Tình huống Usyk đánh ngã Dubois ở hiệp 9.

“Mèo Olek” đánh ngã “DDD” lần đầu ở hiệp 8, sau đó khiến đối thủ phải chịu khuất phục ở hiệp 9 bằng một cú chọc thẳng bằng tay phải. Với việc tay đấm 25 tuổi không thể phục hồi trước thời gian quy định, nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF đã giành chiến thắng bằng luật knockout.

Dù thế, tình huống gây tranh cãi lớn nhất của cuộc so găng lại diễn ra trước đó ở hiệp 5. Cụ thể, Usyk đã ngã xuống sàn đầy đau đớn sau một cú đấm móc tầm thấp của Dubois. Và trọng tài chính Luis Pabon phán quyết rằng pha ra đòn của võ sĩ người Anh sai luật, vì thấp hơn mức quy định cho phép.

Điều này giúp cho Usyk có khoảng thời gian thoải mái để phục hồi. Và sau đó, bằng kinh nghiệm và sự khéo léo của mình, ngôi sao 36 tuổi đã khiến Dubois phải trả giá ở hiệp 8 và hiệp 9.

Sau trận đấu Dubois phát biểu: “Tôi không nghĩ đó là cú đòn tầm thấp sai quy định, và tôi đã bị cướp mất chiến thắng.”

Ông bầu Frank Warren thêm vào: “Nếu đó là cú đấm tầm thấp, tại sao Daniel không bị trừ điểm? Đó rõ ràng là một quyết định do lợi thế sân nhà.”

Tranh cãi nổ ra sau tình huống ngã đài của Usyk ở hiệp 5.

Trong khi đó, Usyk hài lòng với chiến thắng và hy vọng sẽ so tài cùng Tyson Fury ở trận đấu kế tiếp: “Tôi sẵn sàng đấu với Tyson Fury vào ngày mai. Tôi đã chuẩn bị cho cuộc chạm trán Tyson Fury kế tiếp. Nhưng về phần cậu ta thì tôi không rõ.”

Hiện tại, tranh luận vẫn đang diễn ra xung quanh cú đấm “sai quy định” của Dubois ở hiệp 5. Nhiều võ sĩ trong nghề (trong đó có Fury) khẳng định rằng pha ra đòn của chàng trai 25 tuổi hoàn toàn hợp lệ, vì nó trúng vào phần thắt lưng của đối thủ.

(Theo ESPN Boxing)

Những mà thể hiện ấn tượng của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr