(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch 2 hạng cân Ricky Hatton cảnh báo rằng Tyson Fury sẽ phải rất nghiêm túc trong cuộc tái đấu với Deontay Wilder sắp tới.

Trong quá khứ, Fury và Wilder đã hòa nhau sau 12 hiệp đấu ở cuộc chạm trán đầu tiên vào năm 2018. Nhưng ở màn tái đấu diễn ra vào đầu năm ngoái, đó là một trận chiến hoàn toàn khác biệt. “Vua Gypsy” đã đánh bại đối thủ người Mỹ trong 7 hiệp và giành đai vô địch WBC danh giá.

Wilder không thể hiện được nhiều điều trong trận đấu gần nhất với Fury.

Lúc này, người hâm mộ đang rất mong chờ trận chiến lần 3 giữa họ, được lên lịch vào ngày 24 tháng Bảy tới tại Nevada, nước Mỹ. Fury cho rằng, anh sẽ dễ dàng chiến thắng “Oanh tạc cơ sắt” một lần nữa và bảo vệ thành công danh hiệu của mình. Dù vậy, Hatton đã có lời cảnh báo dành cho tay đấm bất bại người đồng hương.

“Liệu Tyson Fury có đánh giá thấp Deontay Wilder không à? Khả năng là như vậy. Đó là câu hỏi đầu tiên dành cho cậu ta, nếu mọi người cho rằng cậu ấy quá tự mãn, đặc biệt là sau chiến thắng không mấy khó khăn ở trận đấu trước.

Nhưng Tyson biết rằng cậu ta sẽ phải có nhiều thay đổi trong cuộc chiến lần này. Tôi cho rằng Wilder sẽ cảm thấy xấu hổ từ bên trong vì những gì diễn ra vào năm trước, thế nên cậu ta sẽ quyết tâm hơn. Tyson cũng phải như vậy, bất kể cậu ấy đã thể hiện ra sao trong lần trước.”

Hatton cho rằng cựu vương WBC đã tiến bộ rất nhiều thời gian gần đây.

Hatton đã xem những video tập luyện gần đây từ phía Wilder, dưới sự hướng dẫn của tân HLV Malik Scott. Cựu võ sĩ sinh ra tại Manchester cảm thấy “nghệ sĩ knockout” 35 tuổi đã có nhiều cải thiện và đi theo hướng đúng đắn hơn so với trước đây.

“Deontay Wilder là một tay đấm sát nhân. Tôi đã xem những clip đấu tập của cậu ta với Malik Scott. Những gì tôi quan sát được là, cậu ấy đã ngụy trang tốt hơn những cú đấm cực mạnh của mình. Wilder cũng tập di chuyển nhiều hơn so với việc đứng một chỗ và chủ yếu ra đòn từ phía sau.

Cậu ta trông rắn chắc hơn trong những buổi tập gần đây. Có vẻ Wilder đã làm chủ mọi thứ tốt hơn và suy nghĩ nhiều hơn về những điều mà mình định làm. Cậu ấy đã bắt đầu thực hiện mọi việc theo cách đúng đắn. Và cậu ta sẽ sẵn sàng cho trận đấu lần này, biết rằng đây là cơ hội cuối cùng của bản thân. Tyson cũng cần chuẩn bị cho điều đó.” – Hatton chia sẻ với Metro.

Xem những buổi tập mới nhất của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr