loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury rõ ràng là võ sĩ được đánh giá cao hơn trong trận chiến bảo vệ danh hiệu trước Deontay Wilder. Vậy Anthony Joshua có suy nghĩ gì về màn so găng này?

Dù đã đánh mất 3 danh hiệu lớn hạng nặng vào tay Oleksandr Usyk sau trận thua cuối tháng trước, nhưng AJ vẫn rất quan tâm đến cuộc thượng đài lần 3 giữa Fury và Wilder tại Las Vegas.

Thực tế, thời gian tới Joshua không có khả năng so tài với Fury, vì anh phải tập trung mọi thứ vào trận tái đấu với Usyk, dù rằng nhà tổ chức Frank Warren không loại trừ khả năng hai ngôi sao người Anh sẽ có một màn đụng độ tại xứ sương mù.

Joshua cần tập trung hoàn toàn vào trận tái đấu với Usyk.

“Vua Gypsy” nhận được sự ủng hộ vượt trội so với “Oanh tạc cơ sắt” trong màn tái đấu sắp tới, bởi tay đấm thành Manchester đã thắng thuyết phục đối thủ người Mỹ trong vòng 7 hiệp ở lần đối đầu gần nhất.

Là người đồng hương với Fury, tất nhiên Joshua tin tưởng nhà vô địch 33 tuổi sẽ đánh bại Wilder một lần nữa để củng cố ngôi vương WBC. Hồi tháng Sáu, AJ từng phát biểu:

“Fury đã thắng trận đấu trước, thế nên tôi sẽ chọn Fury bởi vì màn thể hiện gần nhất nói rõ bạn là người giỏi ra sao. Chúc cả hai người họ có được may mắn.”

Tuy nhiên, gần đây có vẻ AJ đã thay đổi suy nghĩ của mình. Khi được hỏi về trận đấu của bản thân với Usyk vào tháng trước, Joshua đã đẩy câu chuyện về phía Wilder.

“Tôi không cảm thấy quá khó chịu. Vì bạn hỏi câu hỏi đó, hãy nói về Wilder bởi anh ta dường như đã bị ám ảnh, và có lẽ anh ta sẽ muốn thay đổi nó.

Wilder có vẻ rất tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, bạn biết đấy, một người đàn ông tập trung là một người đàn ông nguy hiểm. Và anh ta đang tập trung.

Wilder có thể đã có quyết định của mình. Đó phải là một cú knockout.”

AJ tin rằng Wilder có khả năng hạ knockout Fury.

Dù Fury là người giành chiến thắng ở trận đấu đầu năm ngoái, nhưng ở màn đụng độ đầu tiên vào năm 2018, Wilder cũng từng 2 lần đánh ngã đối thủ bất bại người Anh. Chỉ có khả năng hồi phục phi thường mới khiến Fury không bị knockout trong màn so găng này.

Vậy nên, trong lần tái đấu sắp tới, Wilder hoàn toàn có cơ hội phụ thù. Nếu “Oanh tạc cơ sắt” thắng Fury và giành lại đai WBC, giấc mơ về “trận chung kết của người Anh” sẽ càng thêm xa vời. Nếu mọi chuyện không thuận lợi, có thể Joshua và Fury sẽ so tài mà không có danh hiệu.

Chiến thuật đã giúp Oleksandr Usyk thắng Anthony Joshua: 

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr