(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua đã phản bác những người chỉ trích Daniel Dubois, sau trận thua gần đây của anh trước Joe Joyce.

Dubois đã buộc phải từ bỏ các danh hiệu vô địch nước Anh, Commonwealth và châu Âu trong hiệp thứ 10 ở cuộc đối đầu với Joyce vào ngày thứ Bảy vừa qua.

Tay đấm trẻ được nhiều người kỳ vọng đã phải khuỵu gối xuống sàn sau khi mắt trái của anh liên tiếp trúng phải những cú chọc thẳng từ phía đối thủ. Vết thương này đã gây ra hạn chế lớn về tầm nhìn cũng như mang lại đau đớn không ít cho tài năng đến từ Greenwich.

Dubois thua trận vì vết thương nghiêm trọng ở mắt.

Kết quả là tay đấm 23 tuổi nhận thất bại và bị nhiều võ sĩ trong nghề, fan hâm mộ, cũng như chuyên gia chỉ trích với tên gọi “kẻ bỏ cuộc”.

Lúc này, Dubois được cảnh báo phải tránh các hoạt động thể chất trong vòng 4 tháng, và anh đang chờ quyết định về loại phẫu thuật mà mình sẽ trải qua vì vết rách ở hốc mắt trái. Dubois đã bị tổn thương dây thần kinh và chảy máu võng mạc.

Nói về người đàn em đồng hương, Joshua đã bảo vệ tay đấm này trước những công kích, anh cho rằng Dubois đã đúng khi dừng trận đấu vì vấn đề sức khỏe của mình.

“Nếu Daniel cần ai đó để nói chuyện, cậu ấy nên gọi cho tôi. Thật dễ dàng để mọi người chỉ trích từ bên ngoài võ đài, nhưng một số người đã vượt quá giới hạn của họ.” – Nhà vô địch IBF, IBO, WBA và WBO phát biểu với The Sun.

“‘Daniel đã phải mạo hiểm rất lớn trong trận đấu đó, và Joe Joyce cũng vậy. Họ đều biết rõ những nguy hiểm nhưng vẫn bỏ qua tất cả để lên đài. 

Joshua cảm thông cho quyết định của tay đấm trẻ người đồng hương.

Tôi nghe nói mọi người vẫn tôn trọng những võ sĩ MMA đã gõ tay xuống sàn để xin thua. Thế nhưng khi một tay đấm quyền Anh phải dừng lại vì tròng mắt sắp văng ra ngoài, họ lại gọi anh ta là ‘kẻ bỏ cuộc’. Họ nghiêm túc đấy chứ?

Thời điểm của Daniel rồi sẽ đến. Tôi tin tôi sẽ đấu với cậu ấy và cả Joyce. Joyce đã bị đánh giá thấp. Anh ấy là võ sĩ hàng đầu ở giải nghiệp dư và anh ta đã chứng tỏ điều đó. Đây là một thời gian tuyệt vời dành cho những tay đấm hạng nặng người Anh. Chúng ta chưa bao giờ có lực lượng mạnh thế này, và hai người họ là một phần rất quan trọng.'”

Lúc này, những lời bình luận của Joshua có thể sẽ khiến cho đại diện của anh là Eddie Hearn cảm thấy xấu hổ. Nhà tổ chức này là một trong số những người đã hùa theo đám đông để chê bai Dubois ngừng trận chiến.

AJ có ý kiến trái ngược với người đại diện Hearn.

Đối thủ trong nghề của Hearn là Frank Warren cũng có những phát biểu về người đàn ông 41 tuổi: “Hearn không có tư cách để thắc mắc về vết thương của Daniel. Anh ta không có kiến thức về y học, và thẳng thắn thì nó thật dối trá. Matchroom đã tham dự vào nhiều vấn đề tương tự nhưng tôi chưa từng có ý kiến về họ trước đó.

Nói về việc một võ sĩ boxing từ bỏ trận đấu, tôi đã không chỉ trích người của anh ta là Anthony Joshua khi cậu ấy bảo với trọng tài tại New York rằng cậu ta không muốn tiếp tục trong đêm mà mình đánh mất những danh hiệu thế giới về tay Andy Ruiz.”

Sự nghiệp của Daniel Dubois lâm nguy sau chấn thương nghiêm trọng gần đây:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr