loading...

(VoThuat.vn) – Theo Filip Hrgovic, Joe Joyce sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc tái đấu với Zhang Zhilei sắp tới.

Khả năng phòng ngự vững chắc của Joyce đã không thể phát huy tác dụng trước Zhang ở cuộc so găng hồi tháng Tư tại London. Để trúng quá nhiều những cú đòn tay trái từ đối thủ người Trung Quốc, “Juggernaut” đã bị tổn thương ở vùng mắt phải và trọng tài phải cho dừng trận đấu với thắng lợi thuộc về “Big Bang”.

Joyce không được đánh giá cao khi tái đấu với Zhang.

Joyce sẽ có cơ hội phục thù Zhang và giành lại danh hiệu WBO tạm quyền trong cuộc so găng lần 2 sắp tới. Nhưng theo Filip Hrgovic – người duy nhất từng đánh bại Zhang – đây sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Võ sĩ người Croatia đưa ra nhận định:

“Tất nhiên, tôi nghĩ Zhang sẽ khiến Joyce gặp vấn đề. Tôi hơi ngạc nhiên về việc anh ta tiếp nhận trận đấu này, bởi vì anh ta vốn là nhà vô địch tạm quyền và đang sẵn sàng cho một trận đấu lớn.

Zhang là võ sĩ thuận tay trái, nhanh nhẹn hơn nhưng nếu Joyce ở trong điều kiện thuận lợi, anh ấy có thể hướng đến một chiến thắng ở thời điểm cuối trận. Dù vậy, Zhang đã đánh trúng anh ta quá nhiều đòn nghiêm trọng trong những hiệp đầu tiên. Những tổn thương đó khiến Joyce không thể phục hồi.”

Hrgovic cũng từng ngã đài vì những cú đấm uy lực từ Zhang.

Hrgovic cho rằng cuộc tái sẽ có kết quả tương tự nếu cả hai đều đạt 100% phong độ:

Cuộc thượng đài lần 2 sẽ khó khăn hơn nhiều đối với Joyce, bởi vì khi bạn nhìn vào trận đấu đầu tiên, bạn sẽ không cho rằng anh ta có thể thắng trận. Anh ấy rất chậm, không di chuyển đầu mình để né tránh và trúng rất nhiều đòn.

Việc Zhang thuận tay trái đã vô hiệu hóa những cú chọc thắng của Joyce, vũ khí tốt nhất của anh ấy. Với những người như vậy, những cú chọc thẳng không quá nguy hiểm. Và trận đấu trở thành một nhiệm vụ khó khăn dành cho Joyce để có được chiến thắng.” – Boxing Social dẫn lời Hrgovic.

Theo dự kiến, tay đấm người Anh sẽ so tài cùng “gã khổng lồ” Trung Quốc một lần nữa vào ngày 23 tháng Chín tại London. Áp lực đang đè nặng lên đôi vai của chủ nhân HCB Olympic 2016.

Sự nỗ lực của Joe Joyce trong phòng tập:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr