loading...

(VoThuat.vn) – Zhang Zhilei hy vọng sẽ sớm so tài cùng Tyson Fury, sau cuộc đối đầu lần 2 với Joe Joyce thời gian tới.

Tay đấm người Trung Quốc đã đánh bại Joyce vào giữa tháng Tư để thâu tóm đai WBO tạm quyền từ tay đối thủ. Vào ngày 23 tháng Chín tới, “Big Bang” sẽ trở lại London để tái đấu “Juggernaut” theo đúng giao kèo đã ký giữa hai người.

Zhang đã “lật đổ” Joyce ngay tại London.

Nếu chiến thắng Joyce một lần nữa, Zhang sẽ trở thành người thách đấu hợp lệ nhà vô địch thế giới Oleksandr Usyk (chủ nhân các đai WBA, WBO cùng IBF). Dù vậy, tầm ngắm của võ sĩ 40 tuổi lại hướng đến người đang sở hữu danh hiệu WBC là Fury.

Zhang chia sẻ với CGTN Europe: “Lần trước tôi đã làm nên lịch sử, và sự kế thừa tốt nhất với nó là tạo ra một trang sử mới. Viết nên lịch sử Trung Quốc trên bảng đồ boxing thế giới là nhiệm vụ và mục đích từ trước của tôi.

Mọi người luôn nghĩ boxing Trung Quốc không thể sản sinh ra những tay đấm hạng nặng đủ sức cạnh tranh với châu Âu và Mỹ. Tôi không đồng ý. Tôi tin boxing Trung Quốc sẽ chiếm vị trí trung tâm trên sân khấu quốc tế.

Hiện tại chúng tôi không có một kế hoạch quá xa xôi, sự tập trung của chúng tôi vẫn là ở trận đấu với Joyce. Sau Joyce, Tyson Fury là mục tiêu kế tiếp của tôi.”

“Gã khổng lồ” Trung Quốc muốn đọ sức cùng Fury.

Về phần võ sĩ đã thua trận trước Zhang hồi tháng Tư, anh cho biết: “Tôi đang trở lại để tái chiếm những gì thuộc về mình. Vào ngày 23 tháng Chín, tôi sẽ thể hiện tất cả trên võ đài. Không thỏa hiệp, không xem thường đối thủ. Không gì cả ngoài một chiến thắng.”

“Lần trước tôi đã đánh mất thành tích bất bại của mình ở giải chuyên nghiệp. Thật khó để tiếp nhận. Nhưng sau tất cả, điều đó chỉ khiến tôi mạnh mẽ hơn. Tôi đã học được một số bài học. Tôi đã sẵn sàng. Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ.” – Joyce nhấn mạnh.

Xem Zhang Zhilei tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr