loading...

(VoThuat.vn) – Sau chiến thắng trước Daniel Dubois, Oleksandr Usyk dự kiến sẽ phải bảo vệ danh hiệu một lần nữa trước khi đấu “trận chung kết” với Tyson Fury.

Trong cuộc đụng độ Dubois vào cuối tuần vừa rồi tại Ba Lan, dù bị đánh ngã ở hiệp 5, nhưng Usyk được tự do phục hồi bởi trọng tài cho rằng cú đấm của Dubois quá thấp và đã phạm quy.

Sau khi trở lại võ đài, nhà vô địch người Ukraine tỏ ra lấn lướt và đã thắng knockout kỹ thuật đối thủ ở hiệp 9, qua đó duy trì thành công các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF.

Dubois không thể gây bất ngờ trước Usyk.

Sau chiến thắng, Usyk tuyên bố sẵn sàng đối đầu với Fury “ngay ngày mai” và chờ sự phản hồi từ chủ nhân danh hiệu WBC. Dù thế, có vẻ “Mèo Olek” chưa thể thống nhất các đai vô địch hạng nặng cùng “Vua Gypsy” ở trận kế tiếp, vì một cản trở đã xuất hiện.

Cụ thể, cái tên sẽ chen vào cuộc so găng được chờ đợi giữa Usyk và Fury là Filip Hrgovic. Tay đấm người Croatia hiện là võ sĩ thách đấu số 1 của IBF và có quyền yêu cầu thượng đài cùng chủ nhân chiếc đai này trong trận đấu tiếp theo.

Đại diện của Hrgovic – Kalle Sauerland – chia sẻ với Boxing Social: “Hai đến ba tuần trước chúng tôi nhận được bức thư nói rằng nếu chúng tôi thắng McKean và Usyk thắng Dubois, trận đấu cho danh hiệu IBF sẽ diễn ra ngay sau đó.

Đừng quên rằng Hrgovic đã được xác nhận là người thách đấu cuối cùng vào tháng Hai năm 2021. Chúng tôi đã nói về điều này trong vài năm và chúng tôi không muốn mất đi cơ hội vì mọi người chờ mong trận đấu giữa Usyk và Fury. Chúng tôi đã rất kiên nhẫn, và lúc này đến lượt của Hrgovic.”

Fury chưa thể thống nhất danh hiệu cùng Usyk.

Sauerland tiết lộ thêm rằng bản thân đã lập tức liên hệ với IBF sau chiến thắng của Usyk trước Dubois và mong muốn trận đấu sẽ diễn ra trước khi năm 2023 khép lại. Như vậy, Usyk sẽ một lần nữa phải vệ ngôi vương trong cuộc chạm trán Hrgovic, trước khi nghĩ đến màn đại chiến với Fury.

Xem Filip Hrgovic đánh bại Demsey McKean ở trận đấu gần nhất:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr