(VoThuat.vn) – Theo một đối thủ tiềm năng của Wladimir Klitschko, nhà cựu vô địch thế giới hạng nặng người Ukraine sẽ trở lại võ đài trong năm 2021.

Cách đây chưa lâu, Shannon Briggs – người từng giữ đai WBO thời đỉnh cao – đã xuất hiện trên Instagram Live và tuyên bố rằng cuộc đối đầu giữa mình với Klitschko sẽ sớm diễn ra trong thời gian tới.

Trước thông tin này, rất nhiều người hâm mộ muốn tìm hiểu xem liệu huyền thoại từng 3 lần vô địch thế giới có ý định tái xuất trên sàn đấu hay không.

Klitschko vẫn tập luyện đều đặn dù đã rời xa sàn đấu đỉnh cao.

“Tiến sĩ Búa thép” từng cho biết, nếu anh thi đấu một lần nữa, lý do duy nhất chỉ là để phá vỡ kỷ lục nhà vô địch hạng nặng già nhất thế giới mà George Foreman đang nắm giữ. Klitschko chia sẻ với Fox Sports: “Tôi tập luyện đều đặn, gần như mỗi ngày. Tôi cần nó như hơi thở của mình vậy. Tôi yêu thích môn thể thao này.

Hiện tại tôi vẫn tập nó, nhưng tôi không biết mình sẽ giữ được tình trạng này trong bao lâu. Phải có một điều gì đó khác biệt và khó tin.

Nếu tôi đến tuổi 45 hay 46 và vẫn duy trì được thể trạng như lúc này. Nếu tôi vẫn giữ được ngọn lửa khát khao trong người mình, tôi nghĩ bản thân sẽ có thể phá vỡ kỷ lục đó và trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất của hạng nặng. Đó sẽ là khoảnh khắc thật sự khác biệt.

Ý tôi là giờ đây chỉ có mỗi George Foreman. Như thế, tôi sẽ nghĩ về nó.”

Để trở thành người thay thế “Big George”, Klitschko cần phải nghiêm túc chuẩn bị ngay từ lúc này. Có nghĩa, lời tuyên bố của Briggs có sức thuyết phục lớn hơn bình thường khá nhiều.

“Tiến sĩ Búa thép” sẽ phải nghiêm túc suy nghĩ về tuyên bố của Briggs.

“Khẩu pháo” được nhiều người biết đến với tính cách ngang ngược của mình và anh cũng từng “tuyên chiến” trên mạng xã hội với Klitschko. Briggs đã nhiều lần theo đuổi cuộc chạm trán cùng ngôi sao đến từ Ukraine, nhưng đều bất thành. Đáng nhớ nhất là “màn truy đuổi trên thuyền” của hai người vào năm 2014.

Kể từ sau trận thua trước Anthony Joshua tại Wembley, Klitschko chưa từng thi đấu thêm lần nào nữa. Muốn vượt qua thành tích của Foreman vào năm 2022, giờ là thời điểm thích hợp nhất để ngôi sao 45 tuổi trở lại sàn đấu. Và một cuộc so găng cùng Briggs sẽ là màn khởi động hợp lý với Klitschko.

Những màn thể hiện đỉnh cao của Wladimir Klitschko:

Dương Quang


Tin liên quan: