(Vothuat.vn) – Người thách đấu danh hiệu IBF hạng nặng, Kubrat Pulev nói rằng anh sẽ chi một nửa số tiền trong trận đấu với Anthony Joshua để giúp các nhân viên y tế chống lại virus Corona quái ác.

Tay đấm 38 tuổi người Bun-ga-ri dự đoán sẽ kiếm được khoảng 5 triệu USD từ cuộc chạm trán kể trên, nhưng trận chiến vốn được lên lịch vào ngày 20 tháng Sáu tại London đã bị hoãn vì đại dịch Corona đang lan rộng.

Pulev có hành động đáng khâm phục trước trận đấu với Joshua.

“Tôi sẽ quyên góp 50% số tiền tôi kiếm được trong trận đấu với Joshua cho những người anh hùng không biết mệt mỏi trong cuộc chiến chống lại virus Corona. Số tiền đó sẽ dành cho các bác sĩ, y tá cùng các trang thiết bị y tế cần thiết để đối phó với dịch bệnh.”

Tháng trước Pulev đã nói rằng trận đấu sẽ diễn ra ‘vào khoảng cuối năm’ do sự bùng phát của đại dịch và anh sẽ không gặp vấn đề gì nếu phải thi đấu mà không có khán giả.

Pulev (28-1, 14 KOs) là một trong những vận động viên thể thao nổi tiếng nhất Bun-ga-ri, anh từng thách đấu danh hiệu IBF vào năm 2014 nhưng thất bại trước Wladimir Klitschko ở Hamburg khi anh bị hạ gục ở hiệp thứ 5.

Cho đến lúc này, Klitschko “em” là người duy nhất từng thắng tay đấm Đông Âu.

Đối thủ của anh là Joshua (23-1, 21 KOs) đã giành lại các đai WBA, WBO cùng IBF trước Andy Ruiz Jr sau trận thắng bằng tính điểm tháng Mười Hai năm ngoái.

Dương Quang


Tin liên quan: