(VoThuat.vn) – Được liên kết tái đấu với Mike Tyson, Lennox Lewis đã tiết lộ những lời đe dọa “đáng sợ” của võ sĩ này dành cho anh trước thời điểm họ đối đầu trong quá khứ.

Lewis là nhà vô địch tuyệt đối gần nhất của boxing hạng nặng, anh cũng từng đánh bại Tyson trong 8 hiệp đấu ở cuộc chạm trán tại Memphis cách đây 18 năm.

Thời điểm đó, võ sĩ có biệt danh “Mãnh sư” đã tận dụng lợi thế cao hơn Tyson 7 inch (gần 18 cm) để bảo vệ thành công những danh hiệu của mình. Anh đã thắng knockout “Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh”, gián tiếp khiến cho võ sĩ này giải nghệ 3 năm sau đó.

Lewis là một trong những người từng đánh bại Tyson.

Hiện tại thì Tyson vừa trở lại võ đài trong trận đấu biểu diễn với Roy Jones cuối tuần trước, trong khi Lewis cũng đã bóng gió về việc tái xuất trong một trận đấu đầy tiềm năng. Được liên kết về cuộc tái đấu với Tyson, võ sĩ 55 tuổi đã tiết lộ về việc mình có sợ đối thủ này hay không trong cuộc phỏng vấn với tờ Guardian.

“‘Có và không. Có, vì truyền hình cho thấy anh ta giống như một con King Kong vậy. Không, bởi Manny (người huấn luyện của Lewis – Emanuel ‘Manny’ Steward) luôn luôn nói rằng Tyson sẽ là mục tiêu dễ dàng nhất với tôi.

Tôi bảo rằng ‘Thôi nào, anh ta sẽ tạo ra một chút khó khăn’. Nhưng Manny vẫn khẳng định ‘Không, đó là trận đấu dễ dàng nhất của anh.'”

Hai huyền thoại hạng nặng của thế giới được liên kết về cuộc tái đấu.

Rõ ràng Lewis có nhiều lý do để lo lắng vì thái độ bạo lực của Tyson trước đây. Điển hình là việc “Võ sĩ thép” ẩu đả với anh tại cuộc họp báo ở New York, rồi Tyson còn đe dọa sẽ “nuốt chửng” những đứa con của Lewis, mặc dù lúc đó Lewis chưa có người con nào.

“Lennox Lewis, tôi đang đến với anh đây. Tôi là nhà vô địch tàn bạo và nguy hiểm nhất từng tồn tại. Lennox là một kẻ chinh phục? Không, tôi là Alexander đại đế, không phải anh ta. Tôi là người giỏi nhất. Phong cách của tôi là sự mạnh mẽ, sự phòng ngự của tôi không gì lay chuyển được, và tôi quá tàn ác. Tôi muốn moi tim anh ta. Tôi muốn ăn những đứa con của anh ta.” – Tyson đe dọa Lewis vào năm 2000, sau khi “hủy diệt” Lou Savarese chỉ trong 38 giây.

Tyson luôn thích thú với việc “đóng vai ác” thời anh còn trẻ.

Nhìn lại những phát biểu trên, Lewis thú nhận anh cảm thấy vui vẻ khi để Tyson nói xấu mình.

“‘Khi anh ta nói rằng đang đến với tôi. Tôi tự hỏi ‘Anh ta hướng đến tôi? Gã này thật điên rồ. Anh ta không nhận ra tôi đang hướng đến anh ta sao? Lúc anh ta nói sẽ ăn những đứa con của tôi, mẹ tôi đã thốt lên ‘Cậu ta đang nói gì vậy? Con đã có đứa con nào đâu’. Tôi không bị ảnh hưởng bởi những lời thô lỗ dành cho kẻ ở tù đó.'”

Về cuộc đối đầu của họ vào 2 năm sau thì ai cũng đã rõ. Tyson bại trận trước Lewis, rồi anh hạ Clifford Etienne 1 năm sau đó. Vào các năm 2004 và 2005, huyền thoại người Mỹ liên tiếp thua Danny Williams và Kevin McBride trong những trận đấu cuối cùng của sự nghiệp. Năm 2006 anh quyết định treo găng, kết thúc những ngày tháng huy hoàng xen lẫn đắng cay ở võ đài chuyên nghiệp.

Xem sức mạnh hủy diệt của Lennox Lewis:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr