(VoThuat.vn) – Màn thể hiện quả cảm, đầy nỗ lực của Vasiliy Lomachenko trước Devin Haney đã không được đền đáp một cách xứng đáng.

Trong cuộc so găng tại Las Vegas vào cuối tuần vừa rồi, Haney đã bảo vệ thành công 4 danh hiệu lớn ở hạng nhẹ trước Lomachenko. Cả hai võ sĩ đã trình diễn những gì tốt nhất của bản thân xuyên suốt 12 hiệp đấu, và nhà vô địch người Mỹ giành chiến thắng bằng điểm số theo phán quyết từ các trọng tài.

Lomachenko không thể thành công trong việc soán ngôi vương Haney.

Haney và Lomachenko đã có một cuộc đối đầu khá ngang cơ, chỉ một vài dịp đặc biệt, một trong hai tay đấm mới có thể lấn át được người kia. Haney đã có một số pha ra đòn chuẩn xác vào phần thân đối thủ, trong khi Lomachenko tỏ ra hiệu quả với những cú đấm tầm cao vào vùng đầu khiến “The Dream” chịu không ít tổn thương vào cuối trận.

Có thể nói, đây là một trận đấu không dễ để tính điểm đối với các trọng tài. Nhiều nhà báo boxing và fan hâm mộ đều đánh giá màn thể hiện tại đấu trường MGM Grand Garden diễn ra cân bằng, dù vậy điểm số cuối cùng là 115-113, 115-113 và 116-112 nghiêng về phía Haney.

Hầu hết khán giả trực tuyến cho rằng Lomachenko xứng đáng thắng trận, và bản thân cựu vương người Ukraine cũng cảm thấy như vậy. Boxing Social dẫn lời chia sẻ của “Ma trận” sau khi cuộc thượng đài kết thúc:

“Tôi không muốn nói về nó nữa. Tất cả mọi người đều nhìn thấy những gì đã diễn ra hôm nay… Tôi nghĩ mình đã thể hiện một phong độ tốt. Hẹn gặp lại các bạn lần sau. Tôi không thể nói về trận đấu vào lúc này. Nó không phải là một khoảnh khắc dễ chịu đối với tôi.”

Thất bại tạo ra nhiều tranh luận của “Ma trận”.

Đáng chú ý, một đoạn video của Top Rank Boxing được đăng tải trên Twitter cho thấy Lomachenko đã bật khóc ở hậu trường sau một vài lời phát biểu:

Quả thật, đây là một kết quả khó tiếp nhận đối với Lomachenko và những fan hâm mộ của tay đấm 35 tuổi, sau những gì anh làm được ở giải nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp.

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link