(VoThuat.vn) – Trong một cuộc phỏng vấn cách đây chưa lâu, Mike Tyson đã chia sẻ về những điều rất khó tin khi anh còn ở trong tù giai đoạn những năm 90.

Trong một tiết lộ ở chương trình “Hotboxin with Mike Tyson” hồi tháng Tám, “Võ sĩ thép” – người đã bị bắt giam vì hãm hiếp Desiree Washington vào năm 1992 – cho biết anh không tin rằng bản án ngồi tù của mình là một hình phạt khắt khe.

Tyson chia sẻ về một giai đoạn đáng nhớ của cuộc đời mình.

Tyson nhớ lại thời gian mình sống đằng sau những quán bar – nơi mà anh phải trải qua 3 trong số 6 năm của án phạt trước khi được thả sau bản cam kết – là một đoạn thời gian rất thoải mái nhờ vào danh tiếng của bản thân.

“Tôi từng nghĩ rằng đó là điều tồi tệ nhất đối với một con người.” – Cựu võ sĩ 54 tuổi trả lời bình luận viên thể thao Jim Gray. “Nhưng nó chỉ như một cuộc khiêu vũ trong tù mà thôi.”

“Tôi có một người bạn gái và khiến một cô nàng khác mang thai ở trong đó. Tôi đã sống một cuộc đời rất bình thường.”

Đi theo câu chuyện của Tyson, Gray hỏi: “Anh đã làm thế nào vậy?” Và huyền thoại người Mỹ cho biết những người làm việc ở nhà máy hầu hết đều là fan của mình.

“Sự thật là như vậy. Tôi là Mike Tyson và mọi người đưa cho tôi những gì tôi muốn. Họ nói giống như tôi là một gã nào đó rất mạnh mẽ và rất ngầu, nhưng tôi chỉ là một tên thô lỗ.”

Với sự dũng mãnh trên võ đài, Tyson được rất nhiều người thần tượng.

Khi Gray thắc mắc về việc làm sao nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới có thể làm người khác có thai khi đang bị bắt giam, Tyson đáp: “Những cô gái làm việc ở đó.”

Thậm chí, “Võ sĩ thép” còn thú nhận mình không muốn rời khỏi nhà tù khi đã được thả vì bản thân cảm thấy an toàn và yên ổn. Trong một phần khác của chương trình này, Tyson đã giải thích lý do mình muốn được ở tù. Anh kể rằng mình sống sau những quán bar lần đầu năm 12 tuổi và cảm thấy rất sợ hãi. Nhưng mọi thứ thay đổi khi Tyson tụ họp với những người bạn của mình, những người cũng bị bắt giam và làm việc ở cùng một nhà máy. Tyson thấy đó như nhà của mình và anh như một “vị chúa” khi có bạn bè xung quanh.

Những điều đáng chú ý về Mike Tyson:

Michael Gerard Tyson sinh ngày 30/06/1966 tại New York, nước Mỹ. Ngoài tên riêng, người ta thường gọi anh là Iron Mike (Võ sĩ thép) hay The Baddest Man on the Planet (Người đàn ông xuất chúng nhất hành tinh).

Tyson từng kết hôn với 3 người phụ nữ và có 8 người con. Anh thi đấu boxing hạng nặng chuyên nghiệp từ năm 1985 và chính thức giải nghệ vào năm 2006. Trong 58 lần thượng đài, Tyson thắng 50 trận (44 lần hạ gục đối thủ), thua 6 trận, 2 trận không có kết quả. Ở tuổi 20, Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới trẻ nhất lịch sử. Trong thời kỳ huy hoàng, anh là chủ nhân của các danh hiệu WBC, WBA, IBF, The Ring.

Với phong cách thi đấu tấn công áp đảo, Tyson thường kết thúc các trận chiến khá nhanh chóng bằng việc hạ knockout đối thủ. Chính điều này đã khiến anh được nhiều người yêu mến và thần tượng, bất chấp những tai tiếng trong đời tư của Tyson. Có thể nói rằng, trong thời kỳ đỉnh cao, Tyson là võ sĩ tạo ra sức hút lớn nhất mọi thời đại.

Mike Tyson – Võ sĩ boxing sở hữu cú đấm mạnh nhất từng tồn tại:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr