(VoThuat.vn) – Huyền thoại Mike Tyson đã có những lời động viên dành cho Deontay Wilder, sau thất bại của cựu vương WBC trước Tyson Fury ở trận đấu gần nhất.

“Oanh tạc cơ sắt” đã đánh mất danh hiệu WBC hạng nặng của mình sau thất bại trước Fury vào tháng Hai năm 2020. Trước đó, hai người hòa nhau trong cuộc đụng độ đầu tiên năm 2018.

Mùa hè năm ngoái, vốn dĩ Fury đã đồng ý thống nhất các danh hiệu cùng Anthony Joshua. Dù vậy, cuối cùng trận đấu được cả nước Anh chờ đợi đã không xảy ra, do “Vua Gypsy” phải so găng lần 3 với Wilder theo đúng luật định ban đầu.

Wilder liên tiếp thất bại trong 2 cuộc thượng đài gần nhất.

Ở màn tái đấu này, nhà vô địch bất bại thành Manchester một lần nữa thắng knockout đối thủ người Mỹ một cách thuyết phục, qua đó thành công bảo vệ ngôi vương của mình.

Rõ ràng, dù Wilder đã có nhiều cải thiện về kỹ năng, nhưng điều đó vẫn chưa đủ khi anh đối mặt với một Fury quá mạnh mẽ về thể chất lẫn tâm lý. Cú đấm tay phải cực mạnh của võ sĩ người Anh ở hiệp 11 đã khiến Wilder gục ngã xuống sàn, chấm dứt hy vọng giành lại danh hiệu đã mất.

Dù vậy, theo Mike Tyson, Wilder chẳng có gì phải xấu hổ. Bởi vì, đơn giản là anh đã thua trận trước một đối thủ giỏi hơn vào tối hôm đó.

Xuất hiện trong chương trình podcast Club Shay Shay của FOX Sports, huyền thoại boxing 55 tuổi cho biết: “Tôi luôn cảm thấy sảng khoái khi xem hai chàng trai này thi đấu. Tôi nghĩ Wilder cũng nên so găng với những đối thủ khác nữa, cậu ấy sẽ làm tốt thôi.

Tôi không muốn nhìn thấy Wilder chán nản, cậu ta nên cảm thấy vui vẻ và sẵn sàng để đấu với ai đó ngay lúc này.

Bất chấp những trận thua trước Fury, Tyson cho rằng Wilder nên cảm thấy vui vẻ.

Đúng vậy, tôi sẽ thích thú khi thấy cậu ấy đấu với Anthony Joshua. Sẽ không có nhiều kiểu cách trong trận đấu này, họ chỉ cần vung tay thôi.”

Trước đây, Wilder cho biết anh chưa có ý định giải nghệ sớm. Tay đấm sinh ra tại Alabama nói với vợ mình – Terri Swift – rằng ‘điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến’ khi đề cập chuyện trở lại võ đài.

Nhưng hiện tại, khi đã 36 tuổi, có thể “Oanh tạc cơ sắt” đã thay đổi ý định. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Wilder quyết định chia tay boxing, sau khi không nhận được sự đồng tình từ dư luận thời gian gần đây.

Những hình ảnh nổi bật về “nhà vua” Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr