(VoThuat.vn) – Tranh cãi tiếp tục nổ ra xung quanh cuộc chiến tiềm năng giữa nhà vô địch UFC hạng nặng Francis Ngannou và chủ nhân danh hiệu WBC Tyson Fury.

Màn đại chiến giữa hai ngôi sao nói trên đang thu hút được sự chú ý của nhiều người vì tính tương đồng trong tài năng của họ. Nhưng thực tế, trong mắt các chuyên gia, đây hoàn toàn là trận đấu một chiều.

Cả Ngannou và Fury đều sẵn sàng tạo ra một màn so găng “tiền tấn”, nếu cuộc thượng đài được đưa lên chương trình truyền hình trả tiền theo lượt xem. Tuy nhiên, trừ khi “Vua Gypsy” có ý định kéo dài trận đấu với đối thủ người Cameroon trong vài hiệp, nếu không đây sẽ là cuộc đối đầu không tương xứng.

Fury được đánh giá ở đẳng cấp cao hơn Ngannou trên sàn đấu boxing.

Ngannou thể hiện rất tốt ở sàn đấu MMA, và anh được đánh giá cao về điều này. Nhưng mọi người đều biết “Thú săn mồi” không phải là tay đấm boxing thuộc top đầu, bất kể họ ca ngợi võ sĩ 35 tuổi ra sao.

Một số người cho rằng nhà vô địch UFC có cơ hội hạ knockout Fury, điều này khiến họ sẵn sàng trả tiền để được chứng kiến nó. Dù sao môn thể thao này cũng là một hình thức kinh doanh. Nhưng rõ ràng đây là trận đấu không cân bằng về mặt kỹ năng, và tay đấm người Anh sẽ dạy cho Ngannou một bài học vỡ lòng về môn boxing.

Ông bầu huyền thoại Lou DiBella khẳng định rằng bất cứ võ sĩ boxing hàng đầu nào của hạng nặng cũng có thể đánh bại Ngannou, nếu họ được trao cơ hội. Trả lời một bình luận trên Fightposium với nội dung: “Ngannou sẽ kiếm được một món tiền lớn khi thi đấu boxing, nhưng sẽ ‘đi ngủ sớm’ bởi bất cứ ai trong top 5 các tay đấm hạng nặng.”

DiBelle đáp lại: “Top 5? Hãy thử với bất cứ võ sĩ chuyên nghiệp thật sự nào trong top 30 hạng nặng. Tôi thích Francis Ngannou. Cậu ấy là một võ sĩ tổng hợp tài năng. Nhưng cậu ta không phải một tay đấm giỏi ở boxing, dù ở trình độ nghiệp dư.”

“Thú săn mồi” liệu có thành công ở môn quyền Anh?

Sau tất cả, dường như hai ngôi sao nói trên đang rất muốn so tài cùng nhau, và khán giả cũng muốn chứng kiến họ chạm trán. Fan hâm mộ có thể đồng tình hay phản đối ý kiến của DiBelle, nhưng một minh chứng về “boxing vs MMA” trong quá khứ đã nói lên rất nhiều điều.

Vào năm 2017, Conor McGregor cũng được đánh giá rất cao trước khi thượng đài cùng Floyd Mayweather. Nhưng trên sàn đấu, huyền thoại người Mỹ dễ dàng đánh bại “Gã điên” sau 10 hiệp so găng không tốn quá nhiều sức.

(Theo World Boxing News)

5 pha “kết liễu” hàng đầu của Francis Ngannou:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr