(Vothuat.vn) – Kế hoạch vẫn như cũ đối với Oleksandr Usyk – Trở lại võ đài trong mùa Xuân này với một chiến thắng và tranh ngôi vương quyền Anh hạng nặng.

Thứ thay đổi duy nhất chính là mốc thời gian. Huy chương vàng Olympic 2012 và cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng đến từ Ukraina vẫn duy trì cuộc chiến với đối thủ người Anh Derek Chisora. Trận đấu nhiều khả năng sẽ diễn ra ở London, dù sẽ bị lùi lại so với ngày 28 tháng Ba như dự kiến.

“Chúng tôi chắc rằng Usyk sẽ đấu với Chisora vào tháng Năm.” – Alex Krassyuk, người đứng đầu công ty tổ chức K2 xác nhận với BoxingScene.com.

Cuộc chạm trán Usyk-Chisora sẽ diễn ra sớm nhất vào tháng Năm.

Trận so tài kể trên là một trong ba cuộc đối đầu quyền Anh hạng nặng được quan tâm nhất xứ sương mù và được lên kế hoạch bởi Eddie Hearn từ tập đoàn Matchroom, đồng thời là người tổ chức của Usyk. Ý định của Hearn là kêu gọi trận đấu với Chisora (32-9, 23 KOs) để bắt đầu chuỗi sự kiện mà tiếp theo sẽ là các màn tranh hùng giữa Dillian Whyte (27-1, 18 KOs) với Alexander Povetkin (35-2-1, 24 KOs) và Anthony Joshua (23-1, 21 KOs) cùng Kubrat Pulev (28-1, 14 KOs).

Usyk (17-0, 13 KOs) – theo lời khuyên từ bác sĩ – đã quyết định đình chỉ màn tái xuất trong năm 2020 khoảng 6-8 tuần, điều này đã tạo nên những thay đổi kể trên. Võ sĩ thuận tay trái 33 tuổi đang phục hồi các chấn thương, bao gồm: chấn thương ở cùi chỏ trái đã trì hoãn trận chiến với Murat Gassiev năm 2018; vết rách cơ vai phải cách đây 1 năm, làm gián đoạn kế hoạch tiến vào hạng nặng của anh.

Cả vai và cùi chỏ của Usyk đều đã gặp những vấn đề nghiêm trọng.

Vết thương ở vai đã khiến Usyk phải ngồi ngoài sàn đấu 11 tháng trước khi anh trở lại vào tháng Mười và thắng knockout Chazz Witherspoon ở hiệp 7 để trở thành người ủy quyền một trong các danh hiệu của Joshua. Một giao kèo đã được đưa ra, Usyk sẽ đối đầu với người thắng trong trận Joshua-Pulev, tất nhiên anh phải vượt qua Chisora trước đã.

Krassyuk nhấn mạnh: “Usyk không bị thương. Anh ta đã 33 tuổi và vì là một vận động viên thể thao chuyên nghiệp, anh ta có những vấn đề với cơ thể mình. Thường thì Usyk thực hiện chương trình phục hồi mỗi năm 1 lần. Năm nay bác sĩ đã kiểm tra cùi chỏ anh ta và sự phục hồi sẽ lâu hơn dự kiến một chút. Usyk sẽ sớm trở lại tập luyện.”

Dương Quang


Tin liên quan: