loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury và Oleksandr Usyk sẽ tham gia trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng, trong trường hợp Dillian Whyte và Anthony Joshua chấp nhận “bồi thường” để tạm thời rút lui.

Theo tiết lộ gần đây của ông bầu danh tiếng Bob Arum, Fury và Usyk có thể so tài sớm hơn dự kiến bởi một thế lực ở Trung Đông muốn “Vua Gypsy” thượng đài cùng “Mèo Olek” trong trận đấu kế tiếp và họ sẵn sàng tạo điều kiện để màn đại chiến diễn ra thuận lợi hơn.

Fury và Usyk sẽ sớm thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng cân trên 90 kg?

Tổ chức WBC kỳ vọng Fury sẽ bảo vệ danh hiệu trước Whyte, nhưng các cuộc đàm phán liên quan đến vấn đề ăn chia giữa họ vẫn đang gặp bế tắc. Arum dùng từ “hỗn loạn” để miêu tả về màn thảo luận gần nhất của hai võ sĩ người Anh.

Hiện tại, vẫn chưa rõ Fury sẽ so găng cùng ai trong lần bước lên võ đài tiếp theo. Và thông tin nói trên càng tạo ra sự chấn động không nhỏ đến quyết định của các bên liên quan.

Để trận chiến thống nhất các đai vô địch hạng nặng có thể diễn ra, Whyte và Joshua – người dự kiến sẽ tái đấu Usyk – đều phải chấp nhận “nhường đường”. Tất nhiên để hai tay đấm này cùng gật đầu, số tiền phải chi ra là rất đáng kể.

Và theo thông tin từ trang The Sun, con số có thể lên tới 20 triệu bảng dành cho hai ngôi sao boxing xứ sương mù. Cụ thể, 15 triệu bảng dành cho Joshua và 5 triệu bảng dành cho Whyte – điều này sẽ tạo ra một “làn sóng lớn” ở môn quyền Anh hạng nặng.

Về trận chiến thống nhất danh hiệu, nhiều khả năng sẽ có một điều khoản tái đấu trong giao kèo nhằm tạo điều kiện cho hai nhà vô địch đọ sức một lần nữa vào cuối năm. Mặt khác, Whyte và Joshua vẫn có cơ hội thách đấu người thắng sau đó, nếu họ chấp nhận nhường bước.

AJ và Whyte sẽ cân nhắc về đề nghị “nhận tiền và rút lui”.

Dĩ nhiên, ngoài 2 nhân vật nói trên, một loạt các võ sĩ tên tuổi khác như Joseph Parker, Luis Ortiz, Joe Joyce… cũng sẽ sẵn sàng cạnh tranh 4 danh hiệu thế giới mà “ông vua hạng nặng” sở hữu.

Nhưng chắc chắn Whyte và Joshua sẽ được ưu tiên hơn trong việc đối đầu với người thắng ở trận Fury vs Usyk. Vì để hai võ sĩ này đồng ý “nhường đường”, có lẽ họ phải có được một điều khoản thách đấu ngay sau đó, bên trong hợp đồng đã ký kết.

(Theo Manchester Evening News)

Xem Anthony Joshua đánh bại Dillian Whyte vào năm 2015:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr