“Tôi chưa từng nghĩ Canelo sẽ trở thành nhà vô địch Mexico vĩ đại nhất”

(VoThuat.vn) – Chuyên gia boxing Abel Sanchez so sánh “ông vua của các hạng cân” hiện tại là Canelo Alvarez với một huyền thoại đồng hương.

Nếu bạn hỏi bất cứ một người hâm mộ boxing Mexico nào, ai là võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của đất nước này, thì câu trả lời hẳn sẽ là Julio Cesar Chavez. Điều này rõ ràng không cần phải tranh luận, huyền thoại 59 tuổi sở hữu hào quang danh vọng đặc biệt mà dường như chẳng bao giờ mất đi.

Chavez là niềm tự hào của đất nước Mexico.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, khi đại diện của Fight Hub TV hỏi rằng liệu Canelo có thể trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng siêu trung rồi chiếm lấy vị trí số 1 của Chavez hay không, chuyên gia huấn luyện Sanchez cho biết:

“Cậu ta có thể giành được danh hiệu đó khi sở hữu tất cả các đai vô địch, nhưng tôi nghĩ rằng đối với người dân Mexico, Chavez là cái tên vĩ đại nhất. Và Chavez không bao giờ mất đi danh xưng đó, khi kế thừa nó từ [Ruben] Olivares ở thế hệ sau.

Tôi cho rằng cậu ấy ở trong trái tim của người dân Mexico, vậy nên tôi không nghĩ Canelo sẽ lấy được danh xưng đó của cậu ấy. Nhưng xét về thành tựu, Canelo là tay đấm hàng đầu của đất nước này.”

Chavez từng thống trị quyền Anh thế giới ở hạng siêu lông, hạng nhẹ và hạng dưới bán trung. Ngôi sao sinh năm 1962 đã tạo ra những trận thắng khó quên trước Meldrick Taylor, Edwin Rosario, Hector Camacho, Jose Luis Ramirez, Rocky Lockridge cùng nhiều tên tuổi khác.

Trong khi đó, Canelo là nhà vô địch thế giới 4 hạng cân. Võ sĩ 31 tuổi nổi danh với những cuộc đụng độ cùng Floyd Mayweather, Miguel Cotto, Gennady Golovkin và Sergey Kovalev.

Canelo bên cạnh huyền thoại boxing đồng hương.

Nhưng có lẽ Sanchez đã đúng. Danh xưng “vĩ đại nhất” chỉ thuộc về người hùng thật sự, trong số những nhà vô địch. Đó là vua của các vị vua, điều mà dường như không thể lấy đi từ Chavez. Kể cả khi Canelo giành danh hiệu ở hạng nặng, ngôi sao sinh ra tại Jalisco cũng rất khó để so sánh với bậc đàn anh của mình.

Chavez là một biểu tượng đặc biệt, giống như Muhammad Ali, Sugar Ray Robinson, Roberto Duran, hay Manny Pacquiao. Vị trí của “J.C.Superstar” là không thể thay thế trong lòng những người hâm mộ boxing Mexico, vậy nên chỉ cần bạn hỏi họ ai là người vĩ đại nhất, câu trả lời chắc chắn sẽ là Chavez.

Julio Cesar Chavez – Tay đấm Mexico đáng sợ nhất trong lịch sử boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr