(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức quyền Anh Frank Warren có những chia sẻ đáng chú ý về cuộc tái đấu giữa Anthony Joshua cùng Oleksandr Usyk.

Trong màn so găng được cả nước Anh trông đợi vào ngày 25 tháng Chín, Usyk đã tạo nên bất ngờ khi đánh bại Joshua bằng điểm số, qua đó đoạt luôn 3 danh hiệu lớn hạng nặng từ tay AJ.

Usyk “lật đổ” Joshua ngay tại thủ đô nước Anh.

Sau trận thua, cựu vương 31 tuổi đã kích hoạt điều khoản tái đấu trong thời gian tới nhằm giành lại các đai vô địch WBA, WBO, IBF cùng IBO mà mình từng sở hữu. Dù vậy, ông bầu danh tiếng xứ sở sương mù là Warren không tin rằng trận đấu đó sẽ có nhiều khác biệt. Chia sẻ cùng Boxing Scene, nhà tổ chức 69 tuổi cho biết:

“Bình luận của tôi không liên quan đến công việc tổ chức, khi tôi là người ủng hộ Tyson Fury. Tôi chỉ nghĩ rằng màn trình diễn của Joshua thật đáng thất vọng. Cậu ta khởi đầu chậm chạp và dường như không cố gắng bắt kịp với tốc độ của trận đấu.

Tôi không muốn chỉ trích quá lời hay đá một người khi anh ta đã ngã. Joshua là một võ sĩ top đầu, nhưng chẳng thể hiện được điều gì với ưu thế của mình cả.

Có thể cậu ấy thiếu sự quyết đoán, khát khao hay một sự thúc đẩy mạnh mẽ. Cậu ta không tham gia vào cuộc đua, và giống như tôi đã nói, kết quả đó đã phá hủy một trong những trận đấu lớn nhất ở thời của tôi.

Tất nhiên, giờ đây Usyk là cái tên lớn ở hạng nặng và nhiều cuộc thượng đài hay có thể được tạo ra dành cho cậu ấy. Nhưng, rõ ràng chúng ta đều muốn thấy Fury đấu với Joshua ở thời đỉnh cao của họ.

Vị thế của “Mèo Olek” đã tăng lên rất nhiều sau khi sở hữu 3 danh hiệu lớn hạng nặng.

Điều đó đã chấm dứt vào lúc này, và chúng ta phải chờ kết quả một cuộc tái đấu khác, nó có thể cản trở việc thống nhất các danh hiệu thế giới và trì hoãn tham vọng của nhiều võ sĩ thách đấu.

Hai trong số những người có thể trở thành nhà vô địch nói trên đều đến từ Queensberry. Joe Joyce đứng ở vị trí số 1 của WBO, thêm vào đó là Daniel Dubois, võ sĩ đang có cơ hội tranh đai WBA.

Chúng ta phải đảm bảo rằng quá trình thi đấu của họ thuận lợi, không bị ngăn cản bởi những cuộc tái đấu được ưu tiên. 

Từ vị thế một người thách đấu, Usyk giờ đây không còn dễ dàng đối mặt với những người thách đấu khác, sau chiến thắng ấn tượng vừa qua.

Tôi không thật sự nghĩ rằng trận tái đấu giữa Joshua và Usyk sẽ có nhiều khác biệt. Sau tất cả, không giống như cuộc so găng lần 2 giữa Joshua với Andy Ruiz, tôi không cho rằng Usyk tự tạo ra sự bất lợi cho mình.”

Những màn trình diễn ấn tượng của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr