(Vothuat.vn) – Tổng thống Mỹ Donald Trump tin rằng Floyd Mayweather đáng ra phải đánh mất thành tích bất bại khi nhà cựu vô địch này đối đầu với Marcos Maidana.

Năm 2014, Maidana đã được công nhận về tinh thần thi đấu tuyệt vời trong cuộc so tài với “gã lắm tiền”, dù những người có quyền hạn đều nhất trí phán quyết một chiến thắng dành cho Mayweather. Sau đó, tay đấm người Argentina được trả một số tiền lớn trong trận tái đấu mà anh thua trận còn thuyết phục hơn. Tuy vậy, một phát biểu khác của Trump đã xuất hiện mới đây.

Đôi khi, lịch sử trên twitter là điều gì đó rất tốt. Vị Tổng thống quyền lực có lẽ cũng không nhìn lại điều này một cách thích thú. Đó là 2 năm trước khi ông bước chân vào Nhà trắng.

Những bình luận của Trump năm 2014.

“Floyd Mayweather đã bị đánh bại thảm hại qua 10 hiệp bởi Marcos Maidana, nhưng người phát ngôn lại nói rằng họ ngang nhau, còn 2 hiệp nữa.” – Trump bình luận khi xem trận đấu ngày 3 tháng Năm năm 2014.

Sau cuộc so tài, ông quay lại và cho rằng Mayweather đã nhận được kết quả thiên vị. (Điểm số cuối cùng là 117-111, 116-112, 114-114).

Người đàn ông quyền lực của nước Mỹ tiếp tục công kích “gã lắm tiền”.

“Không thể nào, trọng tài nói rằng Mayweather đã thắng. Cuộc điều tra phải diễn ra. Nó sẽ được khắc phục?

Quyết định dành cho Mayweather là một sự ô nhục.”

Một lần nữa, nghi ngờ về việc Mayweather dùng tiền mua chiến thắng lại dấy lên.

Lúc đó, “độc cô cầu bại” đã tạo nên thành tích 45-0 dù gặp bất lợi đầu trận trước Maidana. Đối thủ có biệt danh “Chino” thậm chí còn đánh bay một trong những chiếc răng của Mayweather. Maidana đã buộc nó vào một sợi dây và đeo trước cổ để làm trò vui, sau 2 thất bại đều bằng tính điểm bởi Mayweather.

Dương Quang


Tin liên quan: